.
.
.

Thiết kế nhà ống 4 tầng ngang 4,5m dài 16m

Mẫu nhà phố 4 tầng ngang 4.5m dài 16m Tân Phú với tầng trệt là không gian phòng khách bếp và góc giếng trời. Tầng lửng là không gian học tập sinh hoạt chung thứ 2. Tầng lầu 2, lầu 3 là 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Nhà 4 tầng với ngang nhà 4,5m dài 16m có sân gara oto trước.

Thông tin chủ đầu tư dự án phố 4 tầng Tân Phú

Chủ đầu tư: Anh Hùng

Địa chỉ xây dựng: P Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Diện tích xây dựng: ngang nhà 4,5m và dài nhà 16m

Xây dựng: Nhà ống 4 tầng 1 trệt 1 lửng 2 lầu.

Hạng mục thực hiện: Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và hoàn thiện hồ sơ xây dựng, giám sát tác giả.

Thời gian xây dựng: dự kiến 5 tháng

Năm hoàn thành: 2019.

Mặt tiền nhà ống 4 tầng đẹp 4,5×16 Tân Phú mái ngói hiện đại

Trong thế giới vật chất, từ những vật vô tri như phiên đá, gốc cây đến những vật có tri giác như động vật, con người, muốn tồn tại được đều phải tuân theo một trong những quy luật: đó là cân bằng và ổn định trước mọi tác động của tự nhiên.

Trong thế giới tin thần, thơ văn, bản nhạc, bức tranh có tác động đến cảm xúc của con người, đạt được giá trị nào đó thì một trong nhiều điều kiện quan trọng đó là luật căn bằng và ổn định trong các tác phẩm đó.

 Trong lĩnh vực kiến trúc, bất cứ công trình nào cũng được tạo thành bởi vật chất; công trình tồn tại được trước mọi tác động của tự nhiên, của con người thì bản thân nó phải cân bằng và ổn định, nghĩa là các tố chất phải được phân bổ theo liều lượng hay cấu trúc hợp lý để đạt cân bằng, ổn định, mặt khác, thông qua các khối vật chất đó mà kiến trúc còn gây được cảm xúc với con người. Như vậy, trong kiến trúc, ngoài cân bằng và ổn định về vật chất, còn có cân bằng về yếu tố tinh thần – tinh cảm của con người.

mẫu nhà ống 4 tầng ngang 4,5m

Mẫu nhà ống 4 tầng ngang 4,5m

Cân bằng và ổn định trong kiến trúc cho thiết kế nhà ống 4 tầng mặt ngang nhà 4,5m dài 16, được thể hiện cân bằng đối xứng trong bố cục phân bổ mặt bằng không gian. Các không gian sinh hoạt chung và sinh hoạt riêng của ngôi nhà ống 4 tầng này được cân bằng và ổn định trong sáng tạo kiến trúc thể hiện trong việc sắp xếp ,lựa chọn hình khối, mảng nét;

Mặt tiền nhà ống 4 tầng ngang 4,5m dài 16m với hình khối công trình phát triển theo chiều ngang dễ gây cảm giác ổn định do tâm của nó gần mặt đất. Hình khối phát triển theo chiều đứng lại quá mảnh, dễ gây cảm giác mất ổn định. Song lại thể hiện sự thanh mảnh, với mái ngói đan xen kẽ tạo cảm giác dễ nhìn và chiều cao không quá gượng gụng. Mặt tiền nhà ống 4 tầng này được đánh giá là một công trình kiến trúc có giá trị biểu hiện sự cân bằng, ổn định giữa các khối, hình , đường nét; đạt tỉ lệ hài hoà và có chiều hướng rõ rệt.

Tỉ lệ kiến trúc khối mặt tiền nhà ống 4 tầng được thể hiện trong công trình kiến trúc với căn cứ vào ý đồ chủ đạo của người kiến trúc sư đối với công trình để chọn hình khối: có thể là một hoặc nhiều khối tạo nên một khối chung, thực chất kích thước ba chiều: cao , rộng, dài, nhưng để biểu đạt được ý đồ thì lại phụ thuộc nhiều vào tương quan của tỉ lệ kiến trúc. Sau khia trao đổi với gia chủ Kiến Trúc Sư sẽ chọn được khối hình phù hợp với ý đồ sáng tác, việc phải làm tiếp theo là xác định các mảng đặc, rỗng; sáng, tối; đường nét chi tiết trên các mặt cũa khối công trình theo một tỉ lệ kiến trúc tốt để hỗ trợ, nhấn mạnh cho chủ đề của khối đã chọn. Đương nhiên, khi chọn các mảng, nét, chi tiết kiến trúc có tỉ lệ kiến trúc phù hợp phải lưu ý đến hinh dạng, số lượng , màu sắc và chất liệu…Với tông màu trắng kết hợp điểm nhán nhẹ ở phần gạch ngối sẽ tô điểm cho khối mặt tiền nhà ống 4 tầng này có nét đẹp thanh mảnh mà không kém sự sang trọng đẳng cấp.

Mặt bằng bố trí nhà ống 4 tầng diện tích 4,5×16

mặt bằng nhà ống 4 tầng

Mặt bằng nhà ống 4 tầng ngang 4,5m – Mặt bằng tầng trêt và tầng lửng với bố trí một phòng khách và không gian bếp. Tầng lửng là không gian sinh hoạt chung và góc học tập của mỗi thành viên trong gia đình.

mặt bằng nhà ống ngang 4,5m

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3 cho nhà ống 4 tầng ngang 4,5m. Tầng lầu 2 là hai phòng ngủ master và tầng lầu 3 với 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ

Sự hài hoà cân xứng không gian không chỉ thể hiện ở phối cảnh mặt tiền nhà 4 tầng này mà còn thể hiện ở bố cục không gian cho từng tầng, các bộ phận cho mỗi không gian như không gian phòng bếp, phòng ăn, giếng trời…. có tỉ lệ hài hoà với nhau mà lại phù hợp với việc sử dụng của gia chủ với kích thước vừa phải của ngôi nhà ngang 4,5m và dài 16m  thì tỉ lệ kiến trúc tốt sẽ tạo một cảm giác thoải mái cho người dùng.

Nói chung, cấu tạo cơ quan thị giác – đối mắt – cảm nhận thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau – Con người để nhìn biết một sự vật bình thường với những điều kiện thông thường thì không có gì đặc biệt. Nói đến những quy luật đặc biệt của thị giác của con người thì là nói về phương diện cảm nhận những công trình kiến trúc với những điều kiện khác nhau. Trong thực tế, nhiều khi ngắm công trình kiến trúc sau khi hoàn thành xây dựng, hình ảnh của nó có thể bị sai lệch với ý đồ của Kiến trúc sư được thể hiện trên bản vẽ. Sự sai lệch nay gây nên kết quả bất ngờ, không chủ động: có những bộ phận, những yếu tố mà tác giả không có ý đồ biểu hiện thì lại xuất hiện; ngược lại, có những khối hình, trong thực tế lại méo mó đi, thậm chí biến mất hẳn. Sự sai lệch trong quá trình xây dựng một phần không có sự giám sát tác giả của kiến trúc sư, mà đôi lúc nhà thầu thấy đường nét khó quá nên họ có ý đồ bỏ qua cho nhanh và dễ làm, nhưng chính điều đó đã làm sai ý độ của tác giả và thay đổi bản vẽ. 

Chúng tôi luôn lưu ý với gia chủ hãy để Kiến Trúc Việt làm đơn vị tư vấn kiến trúc và cũng là giám sát tác giả để bảo vệ cho tác phẩm được hoàn thanh chỉnh chu trong từng chi tiết nhỏ.

Nội thất phòng khách, phòng ngủ cho nhà phố 4,5×16

Nội thất không gian bếp và phòng ăn cho nhà ống 4 tầng.

Không gian bếp và phòng ăn cho nhà phố 4m

Không gian sinh hoạt chung ở tầng lửng cho nhà ống ngang 4,5m

nội thất không gian phòng khách cho nhà ống 4 tầng ngang 4,5m đài 16m

Cách bài trí không gian trẻ trung với vách ốp trang trí

 Bố trí cân bằng không gian sinh hoạt chung ở tầng lửng với không gian học tập.

Mặt bằng tổng quan tầng trệt

Tổng mặt bằng nội thất không gian phòng sinh hoạt chung và không gian bếp.

Nội thất phòng ngủ master với view lấy sáng ở giếng trời, nội thất trẻ trung đơn giản với tủ kệ tối giản.

View 2 không gian phòng ngủ master lầu 2

Nội thất phòng ngủ lớn của bố mẹ với phong cách tân cổ điển

View 2 nội thất phòng ngủ master của bố mẹ với tông màu trắng

Không gian phòng ngủ lầu 3 với phòng ngủ phía sau, giải pháp giếng trời cho nhà ống.

Nội thất phòng ngủ master lầu 3 với phong cách ấn tượng đẳng cấp.

Lan can kính với giếng trời cập sát vào cầu thang

 

Kiến Trúc Việt luôn cố gắng xây dựng đội ngũ nhân viên, kỹ sư, kiến trúc sư năng động, nhiệt tình, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm nhằm mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tối ưu, hiệu quả. Sự hài lòng của quý khách đi đôi với sự tồn tại và phát triển của Kiến Trúc Việt.

Team design Kiến Trúc Việt.
…………………………………………………………………………………………………….

CÔNG TY TNHH MTV XD & TTNT KIẾN TRÚC VIỆT

Thiết kế Nhà Phố – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng

Hotline: 0918 243 364 – 0914 243 364

Email: cuongarchi@yahoo.com.vn

www.kientrucviet.com.vn

XEM THÊM CÁC DỰ ÁN CỦA KIẾN TRÚC VIỆT
Nhà phố 4 tầng 8mx18m
Nhà phố 4 tầng 6mx25m
Nhà phố 4 tầng ngang 4m
Nhà ống 4 tầng 4.5mx16m
Nhà phố 4 tầng ngang 6m Thủ Đức
Nhà phố 4 tầng 5m×16m quận 3
Nhà ống 4 tầng 4.5mx15m
Nhà phố 4 tầng 5mx16m quận 12
Nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền
Nhà phố 4 tầng 4mx16m
Nhà phố 4 tầng 4mx12m Bình Thạnh
Mẫu nhà phố 4 tầng 4mx20m
Nhà 4 tầng mái ngói 4.5×16
Nhà phố 4 tầng 100m2 5mx20m
Nhà 4 tầng 4mx15m
Nhà thóp hậu 4 tầng 4×15
Mẫu nhà 4 tầng 5×20 Đắk Lắk
Nhà phố đẹp 4 tầng Bình Tân
Nhà phố 4 tầng 4×12 Thủ Đức
Nhà phố 4 tầng 4×14 quận 2
Mẫu nhà 4 tầng 36m2
Nhà 4 tầng ngang 10×16 2 mặt tiền
Nhà phố 4 tầng 5×20
Thiết kế nhà 4 tầng 5mx20m Hà Tĩnh
Nhà ống 4 tầng ngang 4.5m dài 16m

Nhà phố 4 tầng 5×18 kiến trúc vòm cong
Nhà 4 tầng diện tích 72m2
Nhà 4 tầng vát chéo 30m2
Nhà phố 4 tầng 4mx15m

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *