.
.
.

Thiết kế nhà 4 tầng diện tích 72m2 ngân sách 2 tỷ

Kiến Trúc Việt xin giới thiệu công trình vừa mới hoàn thiện thiết kế ngoại thất và nội thất nhà phố 4 tầng diện tích sàn 72m2 ngang 4,5m và dài 16m2, tổng diện tích xây dựng gần 300m2 với ngân sách phần thô và hoàn thiện dự kiến 2 tỷ.

nhà phố 4 tầng diện tích sàn 72m2

Thông tin dự án

VỊ TRÍ : Buôn Mê Thuột

Diện tích đất: nhà 4 tầng 72m2 ngang 4,5m và dài 16m

Quy mô xây dựng: 1 trệt 3 lầu và 1 sân thượng – Nhà 4 tầng

Dự trù tài chính xây dựng : 2 tỷ

Bản quyền thiết kế : www.kientrucviet.com.vn

Chủ trì thiết kế: CEO.KTS. Võ Ngọc Cường cùng Team design KTV

nhà 4 tầng diện tích sàn 72m2

Với diện tích xây dựng 300m2 với chi phí xây dựng  cho gói thầu hoàn thiện thô và nhân công hoàn thiện nguyên căn nhà 4 tầng 72m2 này khoảng 2 tỷ bao gồm gói nội thất cho toàn bộ căn nhà theo bản vẽ thiết kế. Bản thiết kế đầy đủ công năng cho đến nội thất sẽ được Kiến Trúc Việt giới thiệu cho bạn độc qua chi tiết bài viết sau. Sản phẩm bản quyền của Kiến Trúc Việt  nên vui lòng tham khảo không sao chép và đăng trên các website của quý doanh nghiệp. Xin trân trọng cảm ơn Gia chủ gần xa trong thời gian vừa qua đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để đồng hành và xây dựng nên tổ ấm của mình không chỉ 1 căn nhà mà đến lần thứ 2 và lần thứ 3 vẫn quay lại và tin tưởng lựa chọn Kiến Trúc Việt.

Thiết kế nhà 4 tầng diện tích 72m2 4.5mx16m

Với ngang nhà 4.5m và dài 16m theo quy định về ranh giới quy hoạch và ngôi nhà có lề đường hơn 8m-10m được quy hoạch cho phép xây dựng không quá 4 tầng và chiều cao nhà tối đa không quá 13,6m. Tổng thể mặt bằng ngôi nhà tầng trệt với khoảng sân trước, sân sau và giếng trời được bố trí hợp lý vừa giải quyết bài toán không gian thông thoáng cho đến quy định về mật độ cũng được xử lý chuẩn cho xin phép xây dựng.

Vị trí sắp xếp của giếng trời cho nhà phố được tính toán giúp đón lượng ánh mặt trời chiếu vào nhà, và lượng sáng phản chiếu từ các bức tường mỗi khi mặt trời thay đổi phương vị. Nhờ đó, vào ban ngày, lượng ánh sáng trong nhà luôn được duy trì ở mức vừa phải, dịu nhẹ. Bên cạnh đó, các cửa lớn, khung cửa sổ, khe thoáng cũng được sắp xếp hợp lý, đảm bảo thông gió giữa các khu vực.

Mặt bằng lầu 1 và lầu 2, Lầu 3 được bố trí cùng trục và không gian như sau cho 4 phòng ngủ , 1 phòng thờ, phòng đa đăng ở tầng 4 và sinh hoạt chung ở tầng 2. Các không gian phòng ngủ sẽ có sự bài trí đa sắc màu tùy vào không gian cho thành viên nào.

mặt bằng nhà 4 tầng diện tích 72m2

Mặt bằng tầng trệt : Với khoảng sân trước và hai lớp cửa an ninh. Vào bên trong sân là khoảng sinh hoạt chung được tận dụng là không gian kinh doanh, văn phòng tại gia và liên thông với không gian bếp và phòng ăn, khoảng sân sau lấy gió và sáng cho toàn bộ 40% diện tích nhà phía sau tập trung cho không gian bếp và phòng ăn.

Mặt bằng bố trí tầng 1 nhà 72m2 ngang nhà 4,5m dài 16m: không gian mặt tiền kinh doanh khoảng sân giếng trời, một nhà vệ sinh nhỏ cập bên lối thang và phía sau là không gian nhà bếp và bàn ăn dài 8 đến 10 người vừa đủ cho những bửa tiệc cuối tuần của đại gia đình nhỏ.

Mặt bằng tầng 2 nhà 4,5mx16m : Tầng 2 với bố trí phòng sinh hoạt chung và 1 phòng học tập vui chơi riêng, kế bên là 1 phòng ngủ master với nhà vệ sinh trong phòng.

mặt bằng nhà phố 4 tầng diện tích 72m2

Mặt bằng tầng 3 nhà phố 4,5×16: Bố trí với 3 phòng ngủ gồm 1 phòng ngủ master và 2 phòng ngủ nhỏ. Một phòng ngủ master với nhà vệ sinh riêng và 2 phòngngủ nhỏ sử dụng chung 1 nhà vệ sinh và nhà vệ sinh vẫnbố trí phòng tắm đứng. Tất cả không gian được tính toán và bố trí phùhợp theo nhu cầu gia chủ và hài hòa không gian tinh tế thông thoáng.

Mặt bằng tầng 4 : Tầng thượng được bố trí 1 phòng đa chức năng và một phòng thờ, sân thượng còn có khu vườn BBQ trên không rất ư cool và tuyệt vời cho những bữa tiệc ngàn sao.

Ý tưởng thiết kế ngoại thất và nội thất ngôi nhà phố 4 tầng 4,5×16

Ở công trình này Kiến trúc sư và nhóm thiết kế cố gắng làm những điều đơn giản và gọn gàng nhất cho khách hàng của mình – Một gia đình nhỏ với 5 thành viên, đơn giản, yêu âm nhạc và thích thể thao. Tinh tế dơn giản từng đường nét mang lại sự tối giản nhưng vẫn có nét trẻ trung và hiện đại theo xu hướng và đồ nội thất cũng được trang trí để mang đến sự phá cách nhẹ trong khuôn khổ của sự tinh tế hiện đại của gia chủ.. Ngoài việc dành không gian trống phái trước để kinh doanh các không gian sinhhoạt chung đến không gian bếp và phòng ngủ của mõi thành viên đều được thực hiện theo từng concept ý tưởng của cô chủ.

Với ngôi nhà 4 tầng diện tích chỉ 72m2 cho nhà phố vừa tận dụng không gian mặt tiền để kinh doanh vừa kết hợp các không gian để ở và sinhhoạt chung vẫn đảm bảo sự riêng biệt cho từng không gian đó là sự thông thoáng và riêng tư của mõi không gian riêng. Ngôi nhà 4 tầng diện tích 4,5m x16m dài được bố trí theo nhu cầu gia chủ đủ 4 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt riêng, một không gian vui chơi học tập cho các con , phòng thờ, phòng đa năng thể thao, âm nhạc và khu vường kết hợp BBQ ngoài trời trên sân thượng. Ở ngôi nhà này có thể nhận ra các nhu cầu, cá tính riêng và lối sống của gia chủ được chuyển hóa vào không gian, ánh sáng, vào các tiện nghi sẵn sàng để trợ nênvừa vặn và đem lại một cuộc sống dậm tính hưởng thụ.

nhà phố 4 tầng diện tích 72m2 chi phí 2 tỷ
Một thiết kế từ sự đồng cảm kiến trúc cho đến nội thất và không gian xung quanh.

Thiết nghĩ, có rất nhiều gia đình nhỏ luôn mơ ước một lối sống như thế, đó là lối sống phong lưu giản dị cho gia đình nhỏ tại đô thị phồn hoa của đất sài thành.

Ngôi nhà với mặt tiền đơn giản tinh tế đường nét với màu kem tinh tế kết hợp các đường công ổ cửa để bố trí và tô điểm rất hài hòa. Sau khi bản vẽ được bàn giao chúng tôi nhận được sự hài lòng của gia chủngoài sự mong đợi từ ngoại thất mặt tiền ngoài nhà cho đến sự thể hiệnbố trí nội thất bên trong/ Để có những kiến trúc sáng tạo và chạm được sự hài lòng của gia chủ thì đòi hỏi sự cởi mở và trao đổi về mong muốn của gia chủ đối với Kiến trúc sư trong buổi đầu làm việc rất quan trọng. Sau buổi làm việc Công ty sẽ triển khai thiết kế bố trí mặt bằng sơ bộ trong 3 ngày với nhiều 2 phương án bố trí và sẽ phân tích cho gia chủ thất rõ những ưu và nhược điểm từng phương án. Sau khi duyệt thiết kế sơ bộ, Kiến trúc sư triển khai tiếp phối cảnhngoại thất và nội thất với 2 tuần làm việc tiếp theo. Và thêm 2 tuần để hoàn thiện hồ sơ kết cấu, điện nước và kỹ thuật kién trúc.

Mặc dù ngôi nhà 4 tầng 72m2 với ngang nhà 4,5m và dài 16m tuy diện tích khá khiêm tốn nhưng đã được Kiến trúc sư  đã được xử lý kiến trúc ngoại thất tạo khối  khá ấn tượng khi xen kẽ các tầng dường như xếp chồng lên nhau theo chiều dọc từng tầng khi nó được chăm sóc, nhưng khối lượng tổng thể của nó dường như là sự kết hợp của không gian bị phân mảnh.

Nội thất phòng khách và bếp

Khu vực thứ nhất là không gian kinh doanh tại gia của gia đình bao gồm tiền sảnh và vào sâu bên trong là khu vực khách – bếp – ăn. Tại đây, bên cạnh vườn xanh phía sau, một bếp chữ L lớn được thiết kế với mong muốn để không gian rộng cho chị có thể tổ chứ các buổi tiệc lớn vào cuối tuần. Khu vực thứ hai là phòng khách trẻ trung hiện đại với tông màu trắng theo màu gia chủ yêu thích. Khu vực thứ ba phòng vệ sinh chung và kho lưu trữ.

nội thất phòng bếp nhà 4 tầng diện tích 72m2
Bếp luôn là không gian để gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau truyền cảm hứng và chia sẽ cùng nhau cười đùa vui vẻ.

Màu sắc tối giản trở thành điểm nhấn cho nhà 4 tầng diện tích 72m2 với cách thiết kế tối giản. Cuộc đối thoại kiến trúc giữa cũ và mới được tiếp nhận và phân phối tương sinh một cách hợp lý, cảnh quan ngoại thất cho đến nội thất nhờ vậy cũng trở nên thu hút hơn trong khi vẫn không phá vỡ diện mạo và nhu cầu mong muốn của gia chủ.

nội thất phòng bếp nhà 4 tầng diện tích 72m2
Góc bếp hiện đại, tiện nghi luôn gọn gàng, ngăn nắp nhờ sức chứa lớn của hệ tủ bếp rộng rãi
nội thất bếp nhà 4 tầng diện tích 72m2
Không gian bàn ăn đơn giản, rộng rãi dành cho tiệc nhỏ 10 đến 12  người quây quần bên nhau vào cuối tuần

nội thất bếp nhà 4 tầng diện tích 72m2

Các chất liệu ngoại thất và nội thất chung của ngôi nhà đều ở dạng mộc, đơn giản như gỗ, bê tông và kính… Gỗ giúp không gian ấm áp và sang trọng, được tậng dụng gỗ tự nhiên cho mảng trần trang trí ngoại thất và các vách ốp nội thất. Kính được dung để làm rộng và thông thoáng không gian cho những ngôi nhà phố nhỏ có diện tích dưới 100m2 Kính được tậng dụng làm lan can kính cho đến vách ốp trang trí và kính cho giếng trời nhà phố. Màu sắc trang trí chính ngôi nhà là bản màu sắc cơ bản Trắng, Nâu và xám chủ đạo tang tính phản chiếu ánh nắng, giúp không gian có chiều sâu cũng như không gian thêm sáng sủa.

phòng khách nhà 4 tầng diện tích 72m2 nội thất phòng khách nhà 4 tầng 72m2

nội thất phòng khách nhà 4 tầng 72m2

không gian phòng khách nhà 4 tầng diện tích 72m2

phòng khách nhà 4 tầng diện tích 72m2
Khu vực tiếp khách tầng 2 ,và liền thông và không gian nhỏ vui chơi học tập cho các bé

Phòng ngủ

Không gian phòng ngủ master ông bà và bố mẹ vẫn trend với phong cách  hiện đại, tiện nghi với các thiết bị nhỏ gọn, tối giản nhưng vô cùng ấm áp

phòng ngủ nhà 4 tầng diện tích 72m2 phòng ngủ nhà 4 tầng diện tích 72m2 phòng ngủ nhà 4 tầng diện tích 72m2Các khung cửa ban công cho phòng ngủ khá lớn nhằm mang ánh sáng tiến sâu vào không gian sinh hoạt riêng, cũng như có thể ngắm sao vào các buổi tối đầy sao đêm.
phòng ngủ nhà 4 tầng diện tích 72m2 phòng ngủ nhà 4 tầng diện tích 72m2

Các khung cửa kính bản lớn, sát trần sát sàn không chỉ giúp làm mờ đi ranh giới giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài… mà còn giúp đón sáng và gió hiệu quả cho ngôi nhà

phòng ngủ nhà 4 tầng diện tích 72m2

 

nội thất phòng ngủ nhà 4 tầng diện tích 72m2
Nội thất không gian nhà phố được thiết kế theo hướng tối giản, mộc mạc mà không mất đi tính tiện nghi, hiện đại

Kiến Trúc Việt với thiết kế xanh là tổ ấm bình dị, yên ấm cho cả gia đình. Ngôi nhà chúng tôi luôn mang đến cho gia chủ chính là đem tới một gợi ý hay cho các gia chủ yêu thích cuộc sống gần gũi thiên nhiên mà vẫn riêng tư kín đáo. Tình cảm trong thiết kế được Kiến trúc sư thể hiện trong cách chăm chút tổ chức không gian một cách hợp lý, tổ chức không gian có nhấn nhá, tạo cao trào trong thiết kế. Chính điều đó tạo nên cảm xúc mạnh mẽ. Với hơn 12 năm  học tập nhiều về kỹ năng tạo cảm xúc trong thiết kế, nó là cách xử lý hình khối, bỏ nhỏ sáng – tối, bãy nắng, bãy gió…một cách tinh tế. Trong thiết kế của Kiến trúc việt dù tôn thờ thiết kế kiến trúc hiện đại, nhưng kiến trúc sư vẫn luôn muốn bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống. Ngẫm ra thiết kế không cần quá cao, chỉ cần thể hiện được cái đẹp của cảm xúc, tâm hồn của con người. Cái đẹp bên ngoài chỉ là chinh phục sự tò mò, còn cái đẹp nội thất bên trong mới có sức mạnh chinh phục và lữu giữ tình cảm.

——-

Bản quyền kiến trúc và nội thất: www.kientrucviet.com.vn

Dịa chỉ công trình đã thực hiện: Bình Dương, Biên Hòa, Củ Chi, Tây Ninh, Quảng Bình, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn,…..

Hạng mục thực hiện:Thiết kế Nhà Phố – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng

HOtline KTS tư vấn: 0918243364 ( KTS.Gđ. Võ Ngọc Cường )

XEM THÊM CÁC DỰ ÁN NHÀ PHỐ 4 TẦNG CỦA KIẾN TRÚC VIỆT
Nhà phố 4 tầng ngang 8m dài 18m
Nhà phố 4 tầng ngang 6m dài 25m
Nhà phố 4 tầng ngang 4m dài 14m phong cách tối giản
Nhà ống 4 tầng ngang 4.5m dài 16m
Mẫu nhà phố 4 tầng ngang 6m Thủ Đức
Nhà phố 4 tầng ngang 5m dài 16m quận 3
Nhà ống 4 tầng ngang 4.5m dài 15m
Mẫu nhà phố 4 tầng ngang 5m dài 16m quận 12
Mẫu nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền
Mẫu nhà phố 4 tầng ngang 4m dài 16m
Mẫu nhà phố 4 tầng ngang 4m dài 12m Bình Thạnh
Mẫu nhà phố 4 tầng ngang 4m dài 20m
Mẫu nhà 4 tầng mái ngói ngang 4.5m dài 16m
Mẫu nhà phố 4 tầng 100m2 ngang 5m dài 20m
Mẫu thiết kế nhà thóp hậu 4 tầng
Mẫu nhà 4 tầng ngang 5m dài 20m Đắk Lắk
Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng Bình Tân
Mẫu nhà phố 4 tầng ngang 4.5m dài 16m Tân Phú
Nhà phố 4 tầng ngang 4m dài 12m Thủ Đức
Mẫu nhà phố 4 tầng ngang 4m dài 14m quận 2
Mẫu nhà 4 tầng diện tích 36m2
Mẫu nhà 4 tầng ngang 10mx16m 2 mặt tiền
Mẫu kiến trúc nhà phố 4 tầng 5mx20m hiện đại
Mẫu nhà 4 tầng 5mx20m Hà Tĩnh
Mẫu nhà ống 4 tầng ngang 4.5m dài 16m

Nhà phố 4 tầng 5×18 kiến trúc vòm cong
Nhà 4 tầng vát chéo 30m2
Nhà phố 4 tầng 4mx15m

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *