.
.
.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m tại Bến Tre

Kiến Trúc Việt xin giới thiệu công trình vừa mới hoàn thiện thiết kế kiến trúc ngoại thất và nội thất nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m và dài 10m tổng diện tích sàn 70m2, tổng diện tích xây dựng gần 250m2 với gói thiết kế hồ sơ xây dựng gồm Thiết kế kiến trúc ngoại thất, thiết kế nội thất và thiết kế kết cấu, điện nước thi công.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m Bến Tre
Nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m – Ngôi nhà nhỏ kết nối vào thiên nhiên xung quanh

Thông tin dự án

Vị trí: : Bến Tre

Diện tích đất: Ngang 7m và dài 10m

Quy mô xây dựng: 1 trệt 2 lầu và Thiết kế nhà 4 tầng

Tầng trệt: Gara Oto, Sân chữ L, Phòng khách, Phòng Bếp và Phòng ăn liên thông

Tầng lầu 1: 4 Phòng ngủ với 2 nhà vệ sinh

Tầng lầu 2: 4 Phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh.

Hạng mục thực hiện: Thiết kế kiến trúc – Thiết kế nội thất – Thiết kế kết cấu, điện nước.

Dự trù tài chính: 2 tỷ

Bản quyền thiết kế : www.kientrucviet.com.vn

Chủ trì thiết kế: CEO.KTS. Võ Ngọc Cường cùng Team design KTV

Thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 7m dài 10m Bến Tre
Thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 7m dài 10m Bến Tre

Ý tưởng thiết kế nhà ngang 7m với quy mô nhà 3 tầng

Đưa dường nét thiên nhiên và từng không gian ngoại thất và nội thất. Ngoại thất mặt tiền ngôi nhà ngang 7m choáng ngợp và ấn tượng mất bất cứ ai bước từ ngoài vào trong cũng nhận ra sự hài hòa trong từng đường nét kiến trúc tinh tế đơn gian và hài hòa. Kiến trúc nhà phố hiện đại với không gian nội thất ấn tượng pha lẫn các đường nét thiên nhiên vào từng không gian nội thất chính là sự hài lòng mà gia chủ đã chọn Kiến Trúc Việt.

nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m

Đường nét kiến trúc mặt tiền ngôi nhà 3 tầng với ngag 7m và dài 10m và ý tưởng thiết kế nội thất được thiết kế từ ý tưởng tạo ra sự kết nối giữa thiên nhiên và kiến trúc , có hai mặt tiền lớn bằng kính cho phép nhìn ra khu vực xung quanh. Điểm nhấn rất chú ý của không gian phòng khách tầng trệt là bức tường được trang trí bằng đá chạy lên khoảng không của thông tầng,tạo cảm giác không gian như không có điểm dừng và cao vô tậng.

Ấn tượng thứ hai về kiến trúc ngoại thất ngôi nhà phố hiện đại 3 tầng này chính là làdự đơn điệu của những ban công thép được tô điểm cho các đường nét trụ của mặt tiền và các lớp cô cửa, chính nó là điểm nhấn tạo nên sự mềm mại cho không gian. Bên cạnh đó vẫn tông màu trắng đen là điểm nhấn cho dòng chảy ý tưởng thiết kế mặt tiền ngôi nhà nhỏ xinh 70m2 này là một không gian sống ấn tượng pha lẫn các đường nét thiên nhiên vào không gian nội thất bên trong.

Thiết kế mặt bằng nhà 3 tầng ngang 7mx10m

Mặt bằng tầng trệt chữ L : Với khoảng sân trước chữ L và hai lớp cửa an ninh. Vào bên trong sân là khoảng sinh hoạt chung được tận dụng là không gian kinh doanh, văn phòng tại gia và liên thông với không gian bếp và phòng ăn, khoảng sân sau lấy gió và sáng cho toàn bộ 40% diện tích nhà phía sau tập trung cho không gian bếp và phòng ăn.

mặt bằng tầng trệt nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m

Mặt bằng bố trí tầng 1:  nhà 70m2 ngang nhà 7m dài 10m: Không gian mặt tiền khá rộng và thông thoáng cho ý tưởng nhà phố vườn, bố cục không gian sắp xếp nhà chữ L hợp lý với nhiều không gian lấy sáng và sân khá rộng. với diện tích nhà rộng ngang 7m thì sẽ bố trí 2 cửa, một cửa chính vào nhà chính và một cửa phụ cho lối vào nhà xe và khoảng sân trước chữ L khá rông với khoảng không gian hài hòa lấy sáng cho toàn bộ không gian phòng sinh hoat chung.

Mặt bằng lầu 1 và lầu 2 được bố trí cùng trục và không gian như sau cho 4 phòng ngủ cho mỗi tầng. Các không gian phòng ngủ sẽ có sự bài trí đa sắc màu tùy vào không gian cho thành viên nào.

Phòng bếp chữ L và phòng ăn liên thông khá rộng và có thể có nhữngbữa tuệc cuối tuần sinh hoạt cho đại gia đình gần 20 thành viên.

mặt bằng nhà 3 tầng ngang 7m dài 10m

Mặt bằng bố trí nhà phố 7×10 cho tầng 2 và tầng 3: Bố trí với 4 phòng ngủ gồm 1 phòng ngủ master có nhà vệ sinh riêng và 3 phòng ngủ nhỏ. Được dùng chung 1 nhà vệ sinh. Tất cả không gian được tính toán và bố trí phùhợp theo nhu cầu gia chủ và hài hòa không gian tinh tế thông thoáng.

Với diện tích ngôi nhà 7×10 theo quy định về ranh giới quy hoạch và ngôi nhà có lề đường hơn 8m-10m được quy hoạch cho phép xây dựng không quá 4 tầng và chiều cao nhà tối đa không quá 13,6m. Tổng thể mặt bằng ngôi nhà tầng trệt với khoảng sân trước, sân sau và giếng trời được bố trí hợp lý vừa giải quyết bài toán không gian thông thoáng cho đến quy định về mật độ cũng được xử lý chuẩn cho xin phép xây dựng.

Vị trí sắp xếp của giếng trời cho nhà phố được tính toán giúp đón lượng ánh mặt trời chiếu vào nhà, và lượng sáng phản chiếu từ các bức tường mỗi khi mặt trời thay đổi phương vị. Nhờ đó, vào ban ngày, lượng ánh sáng trong nhà luôn được duy trì ở mức vừa phải, dịu nhẹ. Bên cạnh đó, các cửa lớn, khung cửa sổ, khe thoáng cũng được sắp xếp hợp lý, đảm bảo thông gió giữa các khu vực.

Ý tưởng bố trí nội thất nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m

Với diện tích xây dựng 250m2 với chi phí xây dựng  cho gói thầu hoàn thiện thô và nhân công hoàn thiện nguyên căn nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m này khoảng 1,8 tỷ bao gồm gói nội thất cho toàn bộ căn nhà theo bản vẽ thiết kế. Bản thiết kế đầy đủ công năng cho đến nội thất sẽ được Kiến Trúc Việt giới thiệu cho bạn độc qua chi tiết bài viết sau. Sản phẩm bản quyền của Kiến Trúc Việt  nên vui lòng tham khảo không sao chép và đăng trên các website của quý doanh nghiệp. Xin trân trọng cảm ơn Gia chủ gần xa trong thời gian vừa qua đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để đồng hành và xây dựng nên tổ ấm của mình không chỉ 1 căn nhà mà đến lần thứ 2 và lần thứ 3 vẫn quay lại và tin tưởng lựa chọn Kiến Trúc Việt.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m

Ngôi nhà với lối kiến trúc nội thất từng không gian sinh hoạt chung và không gian riêng theo tường phái  đơn giản tinh tế đường nét với màu kem tinh tế kết hợp các đường công ổ cửa để bố trí và tô điểm rất hài hòa. Để có những kiến trúc nội thất cho nhà phố sáng tạo và chạm được sự hài lòng của gia chủ thì đòi hỏi sự cởi mở và trao đổi về mong muốn của gia chủ đối với Kiến trúc sư trong buổi đầu làm việc rất quan trọng.

Sau buổi làm việc Công ty sẽ triển khai thiết kế bố trí mặt bằng sơ bộ trong 3 ngày với nhiều 2 phương án bố trí và sẽ phân tích cho gia chủ thất rõ những ưu và nhược điểm từng phương án. Sau khi duyệt thiết kế sơ bộ, Kiến trúc sư triển khai tiếp phối cảnh ngoại thất và nội thất với 2 tuần làm việc tiếp theo. Và thêm 2 tuần để hoàn thiện hồ sơ kết cấu, điện nước và kỹ thuật kién trúc.

nhà phố 3 tầng ngang 7m dài 10m Bến Tre

Mặc dù ngôi nhà 3 tầng với ngang nhà 7m và dài 10m tuy diện tích khá khiêm tốn nhưng đã được Kiến trúc sư  đã được xử lý kiến trúc ngoại thất tạo khối  khá ấn tượng khi xen kẽ các tầng dường như xếp chồng lên nhau theo chiều dọc từng tầng khi nó được chăm sóc, nhưng khối lượng tổng thể của nó dường như là sự kết hợp của không gian bị phân mảnh.

Nội thất phòng khách và bếp

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố 3 tầng với 7mx10m với một dấu ấn riêng của gia chủ hướng đến pha lẫn sự hiện đại tích hợp ngôi nhà thông minh trong thời đại 5.0. Không gian được bố trí vừa vắn với nhu cầu của gia chủ và tuyệt vời không có không gian thừa ở đây. Sự khác biệt trong nội thất nhà phố này chính là các đường cong mềm mại và duyên dáng để chính sự duyên dáng ấy như một sự cộng thêm vào diện tích, công năng và tiện ích…Định hướng thiết kế gọn gàng, ngăn nắp với màu sắc tươi sáng kết hợp giữa màu sẫm của gỗ và màu xanh làm chủ đạo, không gian tươi vui và trẻ trung.

nội thất phòng khách nhà phố 3 tầng 7mx10m

phòng khách nhà 3 tầng ngang 7m dài 10m

phòng khách nhà 3 tầng ngang 7m dài 10m

phòng khách nhà 3 tầng ngang 7m dài 10m

Với tổng diện tích phòng sinh hoạt chung, bếp và phòng ăn chưa đến 50m2 các không gian chức năng của ngôi nhà được bố trí rộng và thoáng. Đặc biệt việc chia tách không gian phòng khách và bếp khá tinh tế với giải pháp tạo khoảng trống rộng không gian bàn ăn và lối đi quanh nhà thuận tiện hơn, không gian sinhhoạt chung và không gianbếp trở nên rộng rãi hơn, có thể chứa nhiềungười cho nhữngbữa tiệc tùng.

nội thất phòng khách nhà phố 3 tầng 7mx10m

Phòng khách sinh hoạt chung với toàn bộ khoảng thông tầng và các không gian phòng khách, bếp, bàn ăn xoay quanh tạo nên một không gian sang trọng, ấn tượng với nhiều góc nhìn khác nhau, mở tầm nhìn giá trị về phía trung tâm thành phố.

nội thất phòng khách nhà phố 3 tầng 7mx10m

Bếp chữ L liên kết thông với phòng ăn luôn là không gian để gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau truyền cảm hứng và chia sẽ cùng nhau cười đùa vui vẻ.

phòng bếp nhà 3 tầng ngang 7m dài 10m
Góc bếp chữ L hiện đại, tiện nghi luôn gọn gàng, ngăn nắp nhờ sức chứa lớn của hệ tủ bếp rộng rãi

Không gian phòng ăn với trang trí tin gọn  đơn giản, rộng rãi dành cho tiệc nhỏ 10 đến 20  người quây quần bên nhau vào cuối tuần

phòng bếp nhà 3 tầng ngang 7m dài 10m

phòng bếp nhà 3 tầng ngang 7m dài 10m

Phòng ngủ

Không gian phòng ngủ master bố mẹ vẫn theo xu hướng với phong cách  hiện đại, tiện nghi với các thiết bị nhỏ gọn, tối giản nhưng vô cùng ấm áp.

phòng ngủ nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m

phòng ngủ nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m

nội thất phòng ngủ nhà phố 3 tầng ngang 7m dài 10m

nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng 7mx10m

Phòng ngủ  cho bé đơn giản tinh tế kết hợp bàn học tủ kệ sách tinh gọn. Sắc màu tươi trẻ tông màu xanh cho bé trai và tông hồng cho cô công chúa mới sinh của anh chị.

nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng 7mx10m cho bé

Các khung cửa kính bản lớn, sát trần sát sàn không chỉ giúp làm mờ đi ranh giới giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài… mà còn giúp đón sáng và gió hiệu quả cho ngôi nhà

nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng 7mx10m phá cách

nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng 7mx10m phá cách

Các khung cửa ban công cho phòng ngủ khá lớn nhằm mang ánh sáng tiến sâu vào không gian sinh hoạt riêng, cũng như có thể ngắm sao vào các buổi tối đầy sao đêm.

phòng ngủ nhà 3 tầng mặt tiền 7m dài 10m

nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng 7mx10m đẹp

 

Nội thất không gian phòng ngủ nhà phố 3 tầng 7mx10m được thiết kế theo hướng tối giản, mộc mạc mà không mất đi tính tiện nghi, hiện đại

nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng ngang 7m dài 10m

nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng 7mx10m Bến Tre

 

Kiến Trúc Việt với thiết kế xanh là tổ ấm bình dị, yên ấm cho cả gia đình. Ngôi nhà chúng tôi luôn mang đến cho gia chủ chính là đem tới một gợi ý hay cho các gia chủ yêu thích cuộc sống gần gũi thiên nhiên mà vẫn riêng tư kín đáo. Tình cảm trong thiết kế được Kiến trúc sư thể hiện trong cách chăm chút tổ chức không gian một cách hợp lý, tổ chức không gian có nhấn nhá, tạo cao trào trong thiết kế. Chính điều đó tạo nên cảm xúc mạnh mẽ. Với hơn 12 năm  học tập nhiều về kỹ năng tạo cảm xúc trong thiết kế, nó là cách xử lý hình khối, bỏ nhỏ sáng – tối, bãy nắng, bãy gió…một cách tinh tế. Trong thiết kế của Kiến trúc việt dù tôn thờ thiết kế kiến trúc hiện đại, nhưng kiến trúc sư vẫn luôn muốn bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống. Ngẫm ra thiết kế không cần quá cao, chỉ cần thể hiện được cái đẹp của cảm xúc, tâm hồn của con người. Cái đẹp bên ngoài chỉ là chinh phục sự tò mò, còn cái đẹp nội thất bên trong mới có sức mạnh chinh phục và lữu giữ tình cảm.

……………………………………………………………………………………….

CÔNG TY TNHH MTV XD & TTNT KIẾN TRÚC VIỆT

Thiết kế Nhà Phố – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng

VPGD: P602, Lô A1, Sunny Plaza, 110 a Phạm Văn Đồng, p3, GV, HCM

Xưởng thi công nội thất; 438/6 Nguyễn Văn Quá, Q12, HCM

Hotline: 0918 243 364 – 0914 243 364

Email: cuongarchi@yahoo.com.vn

www.kientrucviet.com.vn

 

 

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *