.
.
.

Biến hóa nhà phố 3 tầng 70m2 5mx14m siêu xinh

Miếng đất có diện tích chỉ bằng một ngôi nhà 5mx15m, quy mô xây dựng 3 tầng. Làm thế nào để tối ưu hóa không gian, biến các căn phòng trên mỗi tầng thành những căn hộ khép kín, tiên nghi và thoải mái phục vụ cho kinh doanh? Vấn đề được đặt ra với các kiến trúc sư đến từ công ty thiết kế Kiến Trúc Việt và bài toán được giải quyết biến nhà phố 3 tầng 70m2 5m với một phương án tổ chức không gian hợp lý và nội thất linh hoạt.

Bố trí không gian mặt tiền nhà phố 3 tầng 70m2 5m

nhà 3 tầng diện tích 70m2
Mặt tiền Biến hóa nhà 3 tầng 5×14 siêu xinh với diện tích 70m2
Mặt bằng nhà phố 3 tầng 70m2 5m
Mặt bằng kiến trúc với những ô gạch bông trang trí cách điệu với nhiều tính năng
Mặt đứng nhà 5x14
Mặt đứng nhà 5×14 với 1 trệt 2 lầu và 1 sân thượng
nhà phố ngang 5m dài 14m
Mặt bằng bố trí vật dụng tầng trệt nhà phố ngang 5m dài 14m
Mặt bằng nhà phố 80m2
Mặt bằng bố trí vật dụng lầu 2 và lầu 1 nhà phố ngang 5m dài 14m

Bố trí nội thất nhà phố 3 tầng 70m2 5m

Nhà phố 3 tầng 70m2 5m quy mô một trệt và ba lầu, khu đất lại có diện tích khá lợi thế về không gian chiều ngang nhà. nhóm thiết kế đã xử lý bằng cách thay đổi mảng khối mặt tiền nơi mỗi hai tầng  lầu đe tọa hiệu ứng về thị giác, khiến cho cảm giác ngôi nhà không quá cao so với thực tế vốn có. Những mảng gạch thông gió và các vòm cửa tròn bằng lam gỗ vừa tạo vẻ đẹp cho mặt tiền công trình vừa góp phần tạo sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên cho các căn hộ bên trong. Chiều cao của ngôi nhà cũng được cân nhắc và tính toán, “mượn” bóng dáng của ngôi nhà cao tầng phía sau làm điểm tựa, khiến cho nó không lênh khênh mà hòa vào bối cảnh chung quanh.

Phòng khách – bếp

nội thất Nhà phố 3 tầng 70m2 5m
Nội thất 3D nhà phố 3 tầng 70m2 5m cực xinh và trẻ trung với tông xanh thời thượng.

Nhà phố 3 tầng 70m2 5m không gian chức năng lần lượt bố trí trên các tầng, tạo nên những khu sinh hoạt chung và bảy căn hộ riêng biệt có quy mô diện tích khác nhau với đầy đủ tiện nghi, thông thoáng và chan hòa với thiên nhiên. Có lẽ, tính linh hoạt là dấu ấn về việc vận dụng nội thất ở các căn hộ này, Mỗi căn hộ đều có các tiện ích cơ bản: sofa, bếp ngủ, khối vệ sinh… Đặc biệt, hệ tủ kệ linh hoạt tạo nên nhiều tùy chọn trong sinh hoạt thường ngày, khi không cần thiết có thể thu gọn, ghế được giấu trong tủ, mặt bàn hạ xuống như một cánh tủ thông thường, nhưng khi mở ra, chiếc bàn có vai trò đa năng như một bàn ăn, bàn viết… màu sắc và vật liệu sử dụng trong các căn hộ khá tương đồng và tạo nên một tổng thể ngôi nhà chung gọn gàng và ngăn nắp, không quá nhiều chi tiết, thiên về tính thực dụng và giải quyết nhu cầu công năng.

Nội thất nhà phố 3 tầng 70m2
Nội thất phòng không gian sinh hoạt chung tại sảnh trệt
Nội thất phòng ăn
Giải pháp Nội thất phòng ăn và bếp cho lựa chọn nhà phố

gầm cầu thang
Giải pháp biến tấu dưới gầm cầu thang cho phòng khách

Sảnh trệt với sân trước dành hơn 5m cho gara xe oto của gia chủ, gần 50m2 tận dụng cho phòng sinh hoạt chung, bếp và phòng ăn

nội thất sảnh trệt
Tổng view nội thất sảnh trệt
Phòng ăn nhà phố 70m2
Phòng ăn cho nhà phố 70m2

Theo những người thiết kế, nội thất linh hoạt này là một phần trong những giải pháp sẽ được chú trọng phát triển trong hướng đi sắp tới của họ – những thiết kế nhà phố theo dạng modul mà qua đó chủ đầu tư sẽ được tiếp cận một số mẫu thiết kế sẵn có để lựa chọn một giải pháp phù hợp, từ đó sẽ được tùy chỉnh và tư vấn cụ thể từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Kiến Trúc Việt để có một không gian vừa vặn với nhu cầu riêng của mình. “Với cách làm này, chủ đầu tư sẽ chỉ cần bỏ ra một mức phí thiết kế vừa phải hơn nhưng vẫn có được những không gian sống chất lượng.

Phòng ngủ

Chắc chắn nhiều người sẽ quan tâm đến điều mà chúng tôi chia sẻ, nhưng đó sẽ là một đề tài được bàn trong một dịp khác.Còn hiện tại, hãy hình dung điều đó trong ngôi nhà phố tích hợp bảy căn hộ khép kín này. Quả thực, những tổ ấm nhỏ xinh này rất phù hợp với những người trẻ ở đô thị hiện nay muốn tìm thuê một không gian sống tươm tất để tận hưởng cuộc sống và tích lũy nguồn lực kinh tế cho những ngôi nhà của riêng mình.

Phòng ngủ tầng lầu 1
Phòng ngủ tầng lầu 1
Nội thất không gian phòng ngủ master lầu 2
Nội thất không gian phòng ngủ master lầu 2
Nội thất phòng ngủ master lầu 2
Nội thất phòng ngủ master lầu 2

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong Kiến Trúc nhà ở. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, thông qua bài viết này Kiến Trúc Việt hy vọng bạn sẽ có những ý tưởng để thiết kế nhà phố 3 tầng 70m2 5m cho ngôi nhà của mình

…………………………………………………………………………………………………….

CÔNG TY TNHH MTV XD & TTNT KIẾN TRÚC VIỆT

Thiết kế Nhà Phố – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng

Hotline: 0918 243 364 – 0914 243 364

Email: cuongarchi@yahoo.com.vn

www.kientrucviet.com.vn

 

 

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *