.
.
.

Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m – Bình Dương

nhapho3tang grande 2 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

Cuộc sống hiện đại và nhu cầu về tiện nghi ăn ở ngày càng tăng cao, đã kéo theo chiều cao của các ngôi nhà làm mất đi tính quân bình. Vì thế, mặt đứng khối nhà được kiến trúc sư nghiên cứu để “kéo” chiều cao hiện đại kia về lại thật gần gũi với hình dáng xưa vốn có, đồng thời tránh được cái nóng hướng tây gay gắt.

Tầng trệt nhà được dành toàn bộ cho việc buôn bán, cầu thang đặt cuối nhà dẫn lên không gian ở riêng. Từ tầng lầu 1 trở lên, giải pháp lệch tầng tạo thêm sự sinh động cho các không gian phòng bếp, phòng khách, các phòng ngủ. Ô cầu thang trở thành điểm nhấn chính của ngôi nhà với ánh sáng thiên nhiên chan hòa từ trên xuống.

2148 1 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

2149 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

ý tưởng bố trí kiến trúc nhà phố 5m được bố trí 1 trệt 2 lầu và 1 sân thượng với 4 phòng ngủ chính và các không gian phụ khác

2150 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

Không gian bếp – ăn, nơi mọi người mỗi bữa quây quần bên nhau, có vẻ được “ưu ái” nhất trong nhà. Từ bếp, nữ chủ nhân có thể vừa nấu nướng vừa bao quát tầm nhìn ra phòng khách phía trước. Một chút phá cách khi kiến trúc sư đưa một nhánh tủ bếp treo bằng dây cáp, và kệ bếp lò được đỡ bằng kính cường lực, tạo cảm giác như một console vững chắc và đầy ngẫu hứng.

2151 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

2152 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

2153 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

2154 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

2155 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

2156 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

2157 - Nhà phố phố 3 tầng, Nhà mặt phố 5m - Bình Dương

Nhà phố mặt tiền 5m xây dựng 1 trệt 2 lầu và 1 sân thượng.

Hai màu sắc chủ đạo là trắng và vàng sáng được chọn, để vừa phù hợp với mạng Kim của hai vợ chồng chủ tiệm bánh mang tên Hoàng Mai và cũng trùng hợp với sắc màu của hoa mai miền Nam tươi thắm – quả là “nhất cử lưỡng tiện”! Nhưng ngôi nhà sẽ trọn vẹn ý nghĩa hơn, nếu như các tác giả thiết kế đưa được “nét Bình Dương” vào bên trong nhà, thay vì chỉ dừng lại ở việc xử lý mặt đứng phía trước.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.