.
.
.

Ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng 6×24, Tuy Phước Bình Đinh

Với các kiến trúc sư, trong quá trình làm nghế, nhiều khi nguồn cảm hứng đến từ chính những thách thức cụ thể mà mỗi công trình mang lại. Ở loại hình nhà phố với nhà diện tích lớn hơn 100m2 thì nhu cầu nhà xây dựng tối đa 1 trệt và 1 lầu cũng đủ không gian bố trí phòng khách, phòng bếp, garaoto và 4 phòng ngủ, đủ công năng cho một gia đình nhỏ thì mặt tiền khá khá để tạo điểm nhấn.

Những nhà phố 2 tầng mà được đề cập ở bài viết này có một sự khác biệt so với các nhà ống khác ở mặt bằng khu đất chung. Lô đất này nằm ngay mặt tiền đường lớn tại Huyện Tuy Phước tỉnh Bình Đình. Gia chủ muốn thiết kế một ngôi nhà nhỏ cho cô con gái của mình. Quy mô xây dựng 1 trệt và 1 lầu với trệt là không gian sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ, tầng lầu 1 với 3 phòng ngủ trong đó 2 không gian phòng ngủ biệt lập và 1 phòng được linh hoạt trong quá trình sử dụng, trước mắt phòng linh động này sẽ làm phòng đa năng, sau này có thể dùng làm không gian phòng thờ khi cần thiết. Với nhu cầu của người ở quê thì phòng thờ là phòng không thể thiếu khi chúng ta lớn tuổi. Và bên cạnh đó tầng trệt luôn có xu hướng cần phải có 1 phòng ngủ riêng, vì văn hóa vẫn còn sinh hoạt chung với phòng sinh hoạt chung cho tiện.

Chi phí xây dựng cho nhà 2 tầng 6×18 diện tích đất là 6×24 được dự kiến là 1,2 tỷ trong đó 1 tỷ chính là tài chính hoàn thiện cho ngôi đất xây dựng 6mx18m, còn 200tr là phần hoàn thiện thêm phần sân và cổng.

Link tham khảo cho nhà xây dựng tầm 1 tỷ https://kientrucviet.com.vn/mau-nha-72m2-2-tang-xay-dung-6mx12m/

Nhưng mẫu nhà 2 tầng với đa dạng phong cách thiết kế bạn có thể quan tâm qua các bài viết sau https://kientrucviet.com.vn/mau-nha-tang-ban/mau-nha-pho-2-tang/

Mặt bằng bảng vẽ chi tiết kiến trúc nhà 2 tầng 6×18 được xây dựng trên lô đất 6×24

Mặt bằng thiết kế tầng trệt nhà 6mx24m có gara và sân sau

Mặt bằng tầng 2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng thờ

Ý tưởng  mẫu nhà ngang 6m 2 tầng với phương án 1

Ý tưởng  mẫu nhà ngang 6m 2 tầng với phương án 2

Ý tưởng  mẫu nhà ngang 6m 2 tầng với phương án 3

Chủ đầu tư mong muốn toàn bộ không gian không gian sinh hoạt chung hay cá nhân đều  mở tối đa và tạo được sự kết nối tốt nhất, đồng thời giúp họ có thể quan sát các hoạt động của các bé nhỏ. Với quy mô xây dựng gần hơn 250m2 1 trệt 1 tầng lầu, không gian sống tiện nghi cho một gia đình trẻ với đầy đủ tính năng cho một lối sóng hiện đại, trẻ trung. Giải pháp sân trước sân sau được cân đối tính tối để lấy sáng và thoáng cho toàn bộ không gian sinh hoạt ở tầng trệt và các phòng ngủ ở tầng lầu 1.

Phòng sinh hoạt chung tại tầng lầu 1

Phòng sinh hoạt chung tại tầng lầu 1

Phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ được lấy thông thoáng qua khoảng không giếng trời

Nội thất phòng ngủ master sang chảnh với hệ tủ quần áo kính nâu trà

Tổng view không gian nội thất phòng ngủ master

Tổng view không gian nội thất phòng ngủ master

Nội thất không gian phòng bếp với khoảng sân sau lấy sáng cho toàn không gian bếp và phòng ăn

Không gian phòng ăn bếp và phòng ăn

Nhà vệ sinh 1 phòng được dùng chung cho sảnh sinh hoạt chung và phòng ngủ dưới trệt

Phòng sinh hoạt chung tại tầng trệt

Sảnh sinh hoạt tầng trệt

Sau phòng sinh hoạt là sảnh lối thang trên lầu với diện tích góc chết dưới gầm thang được tậng dụng làm không gian trưng bày trang trí, tủ kho.

Diện tích đấy 6mx24m và diện tích xây dựng 6mx18m với 5m sân trước và 2m sân sau nhằm cân đối đủ mật độ xây dựng và cũng tạo những không gian thông thoáng cho ngôi nhà phố với mặt chắn 3 bên.

Link tham khảo cho nhà xây dựng tầm 1 tỷ https://kientrucviet.com.vn/mau-nha-72m2-2-tang-xay-dung-6mx12m/

Nhưng mẫu nhà 2 tầng với đa dạng phong cách thiết kế bạn có thể quan tâm qua các bài viết sau https://kientrucviet.com.vn/mau-nha-tang-ban/mau-nha-pho-2-tang/

Team design Kiến Trúc Việt.
…………………………………………………………………………………………………….

CÔNG TY TNHH MTV XD & TTNT KIẾN TRÚC VIỆT

Thiết kế Nhà – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng

Hotline: 0918 243 364 – 0914 243 364

Email: cuongarchi@yahoo.com.vn

www.kientrucviet.com.vn

 

[Tổng cộng: 1   Trung bình: 5/5]

Share: