.
.
.

Ý tưởng nhà phố 2 tầng 9mx16m Bình Dương

nhà phố 2 tầng 9mx16m
Thiết kế nhà phố 2 tầng 9mx16m Bình Dương

Kiến trúc thiết kế nhà phố 2 tầng 9mx16m Bình Dương không còn xa lạ với xu hướng nhu cầu hiện nay, đối với dự án đất ngoại đô thị đất có diện tích lớn hơn 150m2 khá nhiều nhưng cũng không hơn 300m2 hay hơn nữa để có thể xây dựng nên một dinh thự hay Villa chuẩn ngoại ô. Với diện tích đất khoảng 9×16 tổng diện tích sàn gần 150m2 thì việc sử dụng được phân chia 50% cho diện tích ở và 50% cho các khoản thông tầng, giếng trời, sân vườn và điều cần thiết. Nhưng không được quá lạm dụng sân vườn quá mức như nhu cầu gia chủ là không cần thiết, mọi thứ đề sẽ được cân đối vừa phải.

Biệt thự phố hiện đại 2 tầng 9x16
Biệt thự phố hiện đại 2 tầng 9mx16m

Thông tin công trình

  • Chủ đầu tư/ Địa chỉ công trình: TP Mới Bình Dương
  • Hạng mục thực hiện: Thiêt kế kiến trúc, thiết kế nội thất
  • Bản quyền kiến trúc: www.kientrucviet.com.vn
  • Chủ trì thiết kế và team triển khai: KTS Võ Ngọc Cường/ KTS MInh Thuận/ Kỷ Sư Nhất Phong.
  • Chi phí xây dựng dự kiến: 3 tỷ
  • Năm thực hiện: 2021

Thiết kế biệt thự nhà phố 2 tầng 9mx16m tại Bình Dương

Kiến Trúc nhà phố 2 tầng 9mx16m Với Phong cách Kiến Trúc Biệt Thự Phố đương đại thì hai yếu tố cần thiết đó là Không gian sống có khoảng cách hợp lý giữa các không gian cấu thành luôn là mục tiêu kiếm tìm trong mọi ngôi nhà từ cổ chí kim. Ta hay nghe nói đến thước lỗ ban, đo khoảng thông thủy, lọt lòng gió…. với những con số mang tính tương truyền, pha trộn giữa  sự huyền bì và khoa học. Thực ra tất cả đều xuất phát và hoàn thiện dần từ cơ sở gốc là sự tiện nghi và cảm giác của người sử dụng không gian. Và tất cả những yếu tố cần thiết này đều được Kiến Trúc Sư thể hiện thật chi tiết và chu đáo qua từng bản vẽ chi tiết kiến trúc sau đây.

Biệt thự phố hiện đại 2 tầng 9x16
Biệt thự phố 2 tầng 9mx16m hiện đại

Mọi bậc thầy kiến trúc tây phương hay đại sư phong thủy đông phương đềy lấy hoạt động của con người làm đối tượng tính toán và sự thoải mái trong sử dụng hay hấp dẫn trong thẩm mỹ mà còn người thụ cảm được thực chất rất cụ thể, đời thường, không có gì cầu kỳ bí hiểm. Cụ thể, kiến trúc nếp nhà truyền thống việt được ông cha ta phân khu chức năng theo hệ lưới cột hợp với nhân trắc học, sai số nhỏ, tương thích tốt với hệ thước đo tỷ lệ của tây phương. Nhà truyền thống ít phức tạp nhưng cấu trúc ổn định, sinh hoạt quây quần, chinh phục rõ rệt….nhờ hệ khoảng cách hợp lý đó.

BIET THU TTHC DI AN BINH DUONG 2 TANG 11

Bảng phố ý tưởng kiến trúc ngôi nhà 2 tầng với tầng hầm và hai lối thang vào hai không gian sảnh chính và phụ

Thời hiện đại, việc gia tăng chất quầy quần, ấm cúng trong nhà ở liên quan đến khả năng giảm âm dương, tinh chỉnh khoảng cách giữa các vùng sinh hoạt và thành phần về nội thất nhằm hài hòa về thẩm mỹ và tương hợp với ngũ hành mệnh chủ. Tuy nhiên để xác định khoảng cách sinh hoạt thế nào là cân đối, kiểu nào là tiện dụng thoải mái nhất thì không có tiêu chí cụ thể cho mọi nhà, mà phải tùy vào từng tình huống cụ thể. Tất cả những sở thích của gia chủ được tôn trọng và được kiến trúc sư tính toán và cân đối cho tương xứng và hài hòa.

BIET THU TTHC DI AN BINH DUONG 2 TANG 12

Khoảng sân trước của khuôn viên nhà BIET THU TTHC DI AN BINH DUONG 2 TANG 9

BIET THU TTHC DI AN BINH DUONG 2 TANG 8

Khoảng sân trước nhà thuộc khu đất không gian dựng kiêng cố và không được xây dựng mái

BIET THU TTHC DI AN BINH DUONG 2 TANG 7

Phối cảnh cổng toàn dự án kiến trúc nhà 2 tầng phong cách biệt thự sang trọng hiện đại mái ngói. Với khoảng sân trước hơn 50m2 thuộc đất ranh giới quy hoạch không xây dựng. Dự án thuộc bản quyền thiết kế Kiến Trúc Việt, Dự án chủ đầu tư ở Bình Dương.

Mặt bằng phát thảo bố trí kiến trúc sơ bộ nhà 2 tầng 9mx16m Bình Dương

BIET THU TTHC DI AN BINH DUONG 2 TANG 1

Mặt bằng tầng hầm để xe, Tầng hầm được bố trí bán hầm

biệt thự phố 2 tầng 9mx16m mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1 biệt thự phố 2 tầng 9mx16m

Mặt bằng bố trí biệt thự phố 2 tầng 9mx16m 150m2 với tầng trệt khu sân vường chữ L với lối vào sảnh chính là phòng khách đến lối thang lên tầng lầu phía sau là không gian phòng ăn và bếp, phòng ngủ riêng. Sân sau 1 m được bố trí làm view vườn trong nhà cho cả không gian phòng ngủ và phòng bếp

biệt thự nhà phố 2 tầng 9mx16m
Mặt bằng 2 tầng 9mx16m

Mặt bằng tầng lầu 2 với 3 phòng ngủ master, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng thờ. tất cả bài toán về xử lý thông thoáng cho các không gian đều được tính toán kỹ. Với khoản sân trước được chia hai không gian view thoáng cho phòng thờ, phòng ngủ master 1.Cập bên phòng thờ một ban công nhỏ được kiến tạo để dùng xử lý bài toán không gian cho phòng sinh hoạt chung trên tầng lầu. Hai phòng ngủ phía sau thì khoảng giếng trời thông xuống dưới từ khoản sân vườn 1m phía sau.

biệt thự nhà phố 2 tầng mặt bằng áp mái
Mặt bằng áp mát biệt thự nhà phố 2 tầng 150m2
Mặt bằng mái biệt thự 2 tầng 150m2 với 9mx16m
Mặt bằng mái biệt thự 2 tầng 150m2 với 9mx16m
Mặt đứng nhà 9×16 xây dựng 1 hầm, 1 trệt và 1 lầu
Mặt đứng nhà 9×16 xây dựng 1 hầm, 1 trệt và 1 lầu

Với chủ trương kiến trúc hướng  đến những thiết kế ấn tượng, chú trọng nhiều đến việc một công trình phải theo một phong cách này hay phong cách kia…. Nhưng bây giờ thì điều quan trọng hơn hết là chủ đầu tư họ sử dụng ngội nhà của họ như thế nào, họ có thực sự hạnh phúc trong không gian của họ hay không. Như vậy, đã có sự chuyển dịch từ việc thỏa mãn cái tôi của người thiết kế sang vấn đề bản chất về sự tồn tại của một công trình. Làm sao để ở đích đến, chủ đầu tư phải nhận được ngôi nhà của họ chừ không phải cái mà người thiết kế muốn.

Mục tiêu kế tiếp của Kiến Trúc Việt sẽ thử sức với những công trình cao tầng và tiếp tục tích lũy kinh nghiệm  để hướng đến tới những dự án nhà phố/ biệt thự dân dụng cao cấp hiện đại nhất. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ chú trọng hơn trong lĩnh vực đào tạo thế hệ trẻ.

…………………………………………………………………………………………..

CÔNG TY TNHH MTV XD & TTNT KIẾN TRÚC VIỆT

Thiết kế Nhà Phố – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng

VPGD: P602, Lô A1, Sunny Plaza, 110 a Phạm Văn Đồng, p3, GV, HCM

Xưởng thi công nội thất; 438/6 Nguyễn Văn Quá, Q12, HCM

Hotline: 0918 243 364 – 0914 243 364

Email: cuongarchi@yahoo.com

 

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *