.
.
.

Giải pháp bố trí phong thủy cho thiết kế nhà phố 4×14 3 tầng ở An Giang

Nhà phố 4x14 3 tầng
Kiến trúc nhà phố ngang 4m xây dựng 3 tầng

Giải pháp phong thủy nhà phố 4×14 3 tầng ở An Giang. Kiến trúc thiết kế mạnh mẽ tinh tế đường nét trang trí từ ngoại thất đến nội thất. Phong cách nội thất trẻ trung màu sắc tươi trẻ phù hợp cho không gian nhà phố.

Tư vấn giải pháp thiết kế nhà phố 3 tầng 4×14

Nhà là nơi để trở về, là tổ ấm riêng tư, bỏ lại mọi xô bồ bên ngoài… những khái niệm về nhà ở ngày càng định vị rõ chốn cư ngụ phải làm cho ai, vì ai và làm ra sao, trong đó yếu tố cá tính riêng của gia chủ ngày càng đươc đề cao. thế nên phòng khách theo thời gian dường như càng… khách sáo hơn, ít được chú tâm về phong thủy lẫn cấu trúc. với thế hệ trẻ thường xuyên “ăn ngủ trên mạng, tiếp bạn trên phây” thì phòng khách ngày càng ít tuân thủ yếu tố văn hóa truyền thống, nếu quan tâm phong thủy thường là chút vật phẩm sắp đặt, miễn sao thể hiện chất riêng.

Xu hướng đó không sai, nhưng không đủ, bởi các nhu cầu giao tiếp vẫn luôn làm nên nền tảng của các mối quan hệ trong xã hội và nhà cửa dù có riêng tư đến đâu vẫn phải có chỗ cho phòng khách, một chốn xác lập khả năng dung hòa nhiều khía cạnh đối lập.

Mặt bằng bố trí

Với mặt bằng bố trí kiến trúc nhà 4×14 Dung hòa nội ngoại giao: giao thông, tiếp đón và sinh hoạt

thiet ke nha 3 tang 4x14

Mặt bằng bố trí nhà 4×14
Mặt bằng bố trí nhà 4×14
Mặt cắt và mặt đứng – Giải pháp thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 4×14
Mặt cắt và mặt đứng – Giải pháp thiết kế nhà phố 3 tầng ngang 4×14

Dung hòa với trục giao thông là vấn đề cơ bản mà phòng khách hiện đại hay gặp, trong khi nhà truyền thống lại ít có va chạm kiểu xuyên qua, cầu thang bên cạnh, hay từ phòng khách nhìn “xuyên thấu” nhiều hoạt động khách như kiểu nhà hiện đại. xét về tính chất giao thông, kiểu vào nhà gặp ngay cầu thang sẽ khiến giao thông vòng vèo bất tiện. Chỉ những công trình cần sự chào đón, thu hút khách như khách sạn, nhà hàng, giao dịch thương mại… mà tầng trệt mang tính phụ trợ (để xe, kho,…) hoặc độc lập về công năng với tầng trên, còn phần chính nằm trên lửng, trên lầu… thì mới làm cấu trúc phòng khách “trộn lẫn” với trục giao thông, cầu thang đi thẳng ra trước cửa.

Kiểu bố trí cầu thang này sẽ hữu dụng khi nhà làm cho thuê kinh doanh, văn phòng, hoặc nhà tách thành nhiều căn hộ, phòng khách chỉ là chỗ chuyển tiếp của “bá tánh”, không phải thực sự dành cho gia chủ với các tiếp đón đủ trang trọng.

giai phap nha 3 tang 4x14 15 e6431a2d527641589258d5583576b954 grande

Dung hòa giao thông sẽ nằm ở bố trí hệ của (Khai môn) và định vị trục, tuyến giao thông. Có thể cửa chính của ngôi nhà chung không đổi, như chung cư vậy, nhưng khi tiếp sau cửa chính là phòng khách thì rất cần có khoảng đệm như một Nội Minh Đường nhỏ, chuyển tiếp khí, chỗ mang giày, treo mũ nón… cũng là nơi đón khách hay tiễn khách đủ trang trọng.

giai phap nha 3 tang 4x14 16 26c1b29747ad46ef97347b43f3f6d33f grande

Sau cửa, cần xem xet dung hòa quan hệ tiếp khách với sinh hoạt gia đình và khu bếp ăn. Một gia đình dù ít tiếp khách thì vẫn phải có lúc cần không gian đối ngoại ngày lễ tết, giỗ chạp, hay gặp gỡ người ngoài. Tránh suy nghĩ làm phòng khách sơ sài, bởi một chỗ ở dù nhỉ hẹp đến đâu vẫn luôn là cơ cấu Nội Khí hoàn chỉnh, nếu không thì không gian ấy chỉ là căn phòng, không phải căn hộ. Ngay trong các mini box kiểu siêu nhỏ của Nhật  Bản người ta vẫn có 1 bàn đa năng để vừa làm bàn ăn vừa làm việc và có thể tiếp khách khi cần.

Phòng ngủ

giai phap nha 3 tang 4x14 12 3f713cba62cc45ef983d29743130c3a6 grande

Nội thất phòng ngủ master với giường ngủ của bố mẹ và hai cường.

giai phap nha 3 tang 4x14 8 c12145a1ee734fdfbacfcd2a10c13c5e grande

Phòng ngũ Dung hòa Ngũ hành: màu sắc và trang trí

Xử lý nội thất nơi giao tiếp sao cho tăng tốt giảm xấu, đem lại ấn tượng tốt đẹp, tươi vui hơn cho nhà cửa luôn là chuyện mới mẻ, thú vị, liên quan không chỉ đến thẩm mỹ mà còn cả phong thủy. Nhìn lại nếp nhà truyền thông người Việt trước đây, không gian sống chủ yếu ở thông thôn, gắn liền với chất liệu và thiên nhiên  chung quanh, sinh hoạt theo lịch nông nghiệp, lấy mùa màng làm trục thời gian, lấy các nghi lễ và tình làng xóm làm hồn khoogn gian, ít chịu ảnh hưởng của nhịp sống công nghiệp như sau này. Vì thế có thể thấy cấu trúc và trang trí phòng khách của gia chủ trẻ trong đô thị thời nay sẽ khác nơi tiếp khách của các bậc “phụ huynh” trung niên hoặc cao niên, cần hiểu và chia sẻ, dung hòa với nhau.

Phòng khách – bếp

giai phap nha 3 tang 4x14 4 97dcda5b59954e71a20786a70f4c1d76 grande

Phong cách trẻ trung với sự phá vỡ sự liên thông không gian phòng ăn và bếp. Khoảng sân sau lấy gió và sáng  giải pháp cho thiết kế nhà phố.

giai phap nha 3 tang 4x14 5 ad7bfe1228b44985b6d2d7e8b74efcca grande

Nội thất phòng khách cho nhà phố 4×14

giai phap nha 3 tang 4x14 6 e8b599a3b6d84209af00194e1b0375a5 grande

giai phap nha 3 tang 4x14 7 968d221d34c443a6917dc4894198ba9e grande

Nội thất phòng ngủ master ông bà tầng lầu 1.

giai phap nha 3 tang 4x14 3 9f3b7394c6154cd38e31bf3e51355807 grande

Tổng thể 3d nội thất toàn view sảnh trệt nhà phố 3 tầng 4×14

giai phap nha 3 tang 4x14 13 aa1e9e7fbe0a4523ad170eabc807082b grande

Khoảng đệm ở mỗi tầng cho nhà phố

Cách chọn trang trí, màu sắc theo yếu tố ngũ hành của nhà truyền thống thực ra rất gần với nguyên tắ dùng mày trong kiến trúc – nội thất bền vững hiện đại, trong đó màu vàng của vôi, tre rơm, đất nện… tương ứng với nhóm Thổ – Mộc, còn màu ngói đỏ tươi, màu sơn son, tranh sơn mài, câu đối, vật dụng gỗ… là nhóm Mộc sinh Hỏa. Văn hóa và tân linh của cư dân vùng nông nghiệp lúa nước vốn thuần về màu sắc thuận theo tự nhiên để ngôi nhà hài hòa với vùng khí hậu nhiệt đới – nóng ẩm – mưa nhiều – gió mùa. Khi sang thời đại công nghiệp, lối hòa sắc, trang trí có nhiều phối kết với văn hóa phương tây và tùy theo độ tuổi, nghề nghiệp và đối tượng thường xuyên giao tiếp mà phòng khách sẽ ngả theo xu hương nào. Tuy nhiên có thể thấy tính hiện đại, thời thượng và khả năng biểu hiện cá tính luôn là chủ đạo.

giai phap nha 3 tang 4x14 14 058edc2aab184c22a015ea38893bc9dd grande

Tham khảo các công trình nhiệt đới hiện đại như ở Singapore, Thái Lan… sẽ thấy họ thường xuyên khai thác yếu tố bố trí mặt nước thuộc Thủy (khắc Hỏa) và màu tương sinh với Thủy như Kim và Mộc để đem đến cảm giác thư giãn nhiều hơn. Màu trắng hoặc xám biểu đạt hành Kim, những sắc độ khác nhau của trắng từ trắng vàng (tông màu ấm) đến trắng xanh lá hay trắng phớt lam (tông màu lạnh) đều có thể sử dụng làm màu chủ đạo cho phòng khách xử nhiệt đới, vừa hiện đại vừa mát mẻ chứ không như tông màu ấm thuở trước.

Việc sử dụng các vật dụng có chức năng kích hoạt nguồn khí nội thất gọi chung là vật khí phong thủy, tập trung bài trí theo phương vị và điều kiện cụ thể để hạn chế mặt xấu, tăng cường mặt tốt cho nhà thông qua các suy luộn về âm dương, ngũ hành và tính biểu tượng của vật dụng. Không gian phòng khách thông thường có khoảng nằm vung hoặc điểm có thể kích hoạt sự vui tươi và sống động, gia tăng cá tính và tạo giao tiếp tốt.

giai phap nha 3 tang 4x14 2 a8f4172f022e44498d8bf219d09ecd43 grande

Thứ nhất là vùng chuyển tiếp giữa trong và ngoài, như khung cửa chính, cửa sổ thông ra hành lang, lối ra vào nơi tiếp khách, hoặc vùng kết thúc không gian cao thấp khác nhau mà có dầm đà đóng khung phía trên… Cụ thể, có thể treo phong linh (ống kim loại) hoặc sáo trúc phát ra tiếng vui tai vừa báo hiệu có người ra vào, vừa tạo nét sinh động cho nội thất. Một số gia đình có thể biến tấu bằng xâu tiền hay chuông gió bằng gốm sứ… cũng có tác dụng kích hoạt aamthanh bổ sung phần cảm nhận về thính giác (ngoài các giác quan khác như thị giác, xúc giác…).

giai phap nha 3 tang 4x14 1 e802732b58974fbb95c95fa722ccf679 grande

Chủ đầu tư: Anh chị ở An Giang

Bản quyền: www.kientrucviet.com.vn

Phong thủy nhà phố 4×14 3 tầng ở An Giang

Thứ nhì là vùng trung tâm phòng khaschm thông thường có thể là đèn chùm, đèn trang trí với nhiều biến thể khác nhau tùy gu thẩm mỹ. Với nội thất cổ điển thì đèn kết hợp quạt trần, đèn lồng cổ điển là chọn lựa đậm chất truyền thống. Còn dạng phòng khách hiện đại thì kiểu đèn sẽ theo cách thiết kế và chọn lựa đồng bộ, miễn sao không tạo cảm giác đè nặng tại trung tâm phòng là được.

Thứ ba là vùng bố trí vật hoặ tranh ảnh hỗ trợ Tọa Thủ của ghế ngồi, salon, nơi gia chủ tiếp khách. Khu vực này có thể là cả mảng tường, mảng tủ kệ, hoặc ó thể là vách ngăn tương đối với không gian khác. Tùy thực tế để xử lý, nhưng về cơ bản đây là điểm nhấn và tạo chỗ dựa vững chãi, do đó yếu tố ổn định của hành Thổ và Mộc cần đề cao.

Thứ tư là vị trí hai bên trái phải (Thanh Long – Bạch Hổ) của noi gia chủ an tọa, đóng vai trò hỗ trợ, nên mang tính trang trí nhẹ nhàng, có thể đặt đèn bàn, ghế nhỏ, hay là phần kéo dài của ghế sofa, kệ sách ở góc… Khi gia chủ kết hợp bàn tiếp khách với bàn ăn thì uvngf này không rõ rang, có thể dùng chậu cây (loại sống trong nội thất) để định vị, như các cây Kim Ngân, Phát Tài, hay chậu Dương Xỉ, Trầu Bà… cũng có tác dụng hữu hiệu.

Thứ năm là các vị trí Trấn Trạch, bao gồm những điểm giúp chặn lại dòng di chuyển Trực Xung, che bớt tia nhìn vào những khu vực bất lợi. Cụ thể như tấm bình phong có thể đặt tại cửa ra vào, trước lối lên cầu thang hay lối vô khu vệ sinh mà từ phòng khách thấy được. Một số căn hộ nhỏ có bàn ăn ngay kề bên khu tiếp khách thì mảng bình phong có thể thay bằng tủ kệ đa năng, vừa chắn Trực Xung Đối Môn ( mở cửa vào gặp ngay bếp hoặc cửa phòng ngủ) vừa giúp khu vực sinh hoạt bên trong thấp thoáng nhẹ nhàng hơn là “phơi bày” toàn bộ nội thất. Khi phòng khách là nơi đầu mối giao thông thì vị trí trấn trạch có thể bố trí tượng đá, bình gốm, cây cảnh mang tính chất vững chãi, giúp định hướng rõ ràng vị trí và lối đi lại, tăng sự trang nghiêm cho nhà ở.

Tuy nhiên, cần tránh xem việc bài trí vật dụng phong thủy là bắt buộc và cố định, khi chưa xác định rõ phong cách nội thất và xu hướng thẩm mỹ, lối sống của gia chủ. Nhà hợp với người, người hòa cùng nhà là điều nên làm, chứ đừng biến nội thất hiện đạiTây phương bị khập khễnh với kiểu thức trang trí của Đông phương, hoặc dùng đồ phong thuyrkhoong phù hợp với sinh hoạt, phong tục tập quán của địa phương mình. Khéo chọn thứ mình thích, mình hợp, khéo léo sắp xếp cho vừa mắt và không gây xa hoa lãng phí, chính là thuận theo các quy luật tự nhiên. Đó cũng là tiêu chí cao nhất của không gian phòng khách đắc cách.

Team design Kiến Trúc Việt.
…………………………………………………………………………………………………….

CÔNG TY TNHH MTV XD & TTNT KIẾN TRÚC VIỆT

Thiết kế Nhà – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng

Hotline: 0918 243 364 – 0914 243 364

Email: cuongarchi@yahoo.com.vn

www.kientrucviet.com.vn

XEM THÊM CÁC DỰ ÁN NHÀ ĐẸP 4M CỦA KIẾN TRÚC VIỆT
Nhà ống mặt tiền 4m
Nhà phố 4mx15m lệch tầng
Thiết kế nhà phố góc mặt tiền 4.6mx18m
Nhà phố 4mx11m 3 tầng
Kiến trúc nhà phố 4mx12m 48m2 4 phòng ngủ
Thiết kế nhà 4mx16m có lửng nhỏ xinh
Thiết kế nhà phố 4mx14m Cam Ranh
Thiết kế nhà phố 4mx12m Thủ Đức
Nhà phố mặt ngang 4m sau 16m 1 tỷ
Nhà phố 4mx16m 900 triệu
Nhà phố 4mx9m 4 tầng 900 triệu phần thô
Nhà phố 4m mặt phố 4 tầng hiện đại
Nhà phố 4×18 70m2 5 tầng quận Tân Phú
Nhà phố mặt tiền 4mx13m 1 trệt 1 lầu Bình Dương
Nhà phố mặt tiền 4m lệch tầng 4 tầng quận Tân Phú
Nhà phố 4mx20m 1 trệt 1 lầu
Thiết kế nhà phố 4m*13m lệch tầng 4 tầng
Thiết kế nhà 4.5×16 nhà phố 3 tầng có gara oto
Thiết kế nhà 4.5mx16m 4 tầng Quy Nhơn

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *