.
.
.

Thiết kế nhà phố 5 tầng chữ L ngang 6,6m và dài 20m hợp lý mọi không gian

nhà phố 5 tầng chữ L ngang 6,6m và dài 20m
Thiết kế nhà phố 5 tầng chữ L ngang 6,6m và dài 20m

Mặt bằng bố trí đất chữ L ngang 6,6m dài 20m

Với những lô đất không vuông vắn thì đòi hỏi cần có kiến trúc bố trí không gian hợp lý. Hình dáng của lô đất là vấn đề khiến nhiều các chủ đầu tư phải đau đầu khi thiết kế và xây nhà. Trong đó thiết kế và xây nhà trên đất chữ L hay nở hậu trở nên rất phổ biến và được cho rằng là liên quan mật thiết đến phong thủy cũng như là điều khó khăn cho giải pháp kiến trúc cũng như bố trí công năng mặt bằng.  Khi chúng tôi tiếp xúc với gia chủ về mong muốn bố trí không gian cho lô đất chữ L này điều gia chủ mong muốn là không gian thông thoáng và không góc nhọn tránh phong thủy tối cao về cách bố trí cầu thang và bếp.

Đối với những lô đất chữ L hay đất nhà chữ V, đất  xéo thì dòi hỏi KTS phải có kinh nghiệm để bố trí không gian hợp lý. Với diện tích đất chữ L ngang 6,6 và dài 20m chúng tôi đã có giải pháp không gian như sau: Lùi sân trước theo quy định vì dính vào lộ giới đất sẽ dành khoảng sân khá rộng cho sân vườn và gara xe oto, cập bên  lối thang bộ đi lên là lối thang máy cho nhà phố 5 tầng, khoảng sân sau chữ L đất được bố trí không gian khoảng sân sau lấy thoáng cho phòng khách và không gian phòng bếp phòng ăn liên thông với khoảng sân sau và không gian phòng khách sinh hoạt chung.

Mặt bằng trệt nhà chữ L ngang 6,6m*20
Mặt bằng trệt nhà chữ L ngang 6,6m*20m

Mặt bằng tầng lầu 1: Bố trí không gian phòng làm việc với 1 phòng tiếp khách 1 phòng giám đốc và phòng nhân viên làm việc. Không gian được thiết kế vuông vứt khá đẹp và hợp lý, các khoảng ban công được mở rộng ở sân trước và sân sau.

Đất nở hậu hay đất chữ L là kiểu cấu trúc nhỏ hơn ở phần tiếp xúc với mặt đường lớn và lớn dần  về phía sau, nói một cách dễ hiểu thì đất nở hậu, đất chữ L là mảnh đất hình thang có kích thước lớn dần tính từ phía mặt đường về sau.

Mặt bằng lầu 1 nhà chữ L ngang 6,6m*20m
Mặt bằng lầu 1 nhà chữ L ngang 6,6m*20m

Mặt bằng lầu 2: Bố trí không gian 2 phòng ngủ và khoảng sân thượng khá hợp lý và không gian khá mới mẻ cho nhà phố, đến không gian lầu 2 bạn có thể hình giống nó như một Penhouse cao cấp.

Mặt bằng lầu 2 nhà chữ L ngang 6,6m*20m
Mặt bằng lầu 2 nhà chữ L ngang 6,6m*20m
Mặt bằng lầu 3 nhà chữ L ngang 6,6m*20m
Mặt bằng lầu 3 nhà chữ L ngang 6,6m*20m , Mặt bằng lầu 3 vẫn 2 phòng ngủ master và không gian bố trí có sự thay đổi về khoản sân thượng sẽ không giống lầu 2 sẽ chỉ bố trí ban công cho hai phòng ngủ.
Mặt bằng tầng thượng nhà chữ L ngang 6,6m*20m
Mặt bằng tầng thượng nhà chữ L ngang 6,6m*20m

Giải pháp bố trí không gian cho nhà có diện tích đất chữ L

Đối với những lô đất có diện tích nở hậu hay chữ L sẽ có ưu điểm về khai thác không gian cho các khoản sân sẽ có nhiều cách bố trí. Như bạn thấy ở trên lối vào là khoảng sân gara oto và khoảng sân sau là sân vườn, khoảng không gian cho phòng khách và phòng bếp có sự tách biệt về không gian nhưng vẫn gần gũi và cả hai không gian đều có view nhìn ra khoảng sân vườn sau khá lý tuo3ng cho không gian số nơi đô thị phồn hoa. Mình vẫn thích những lô đất như thế này sè cho chúng ta không gian khá mới mẽ hơn những lô đất 5×17 hay 5×20.

Phối cảnh mặt tiền nhà 5 tầng phong cách kiến trúc Pháp

Kiến trúc Pháp trải qua bao thăng trầm của thời gian có sự thay đổi để phù hợp với sự phát triển của xã hội tuy nhiên về kết cấu vững chắc vẫn được giữ nguyên. Các công trình muốn tái hiện vẻ đẹp kiến trúc Pháp luôn phải thực hiện các nguyên tắc thiết kế:

  • Hình khối vuông vức đồ sộ
  • Tính đối xứng cân bằng
  • Nội thất tinh tế sang trọng
  • Lấy đường cong là chủ đạo
  • Coi trọng tỉ lệ thức cột

Kiến trúc Pháp được thể hiện nhiều nhất với kiến trúc Biệt Thự/ Villa, đối với nhà phố chúng ta cũng chỉ mô phỏng lại một phần và có sự thay đổi cho phù hợp với xu hướng xã hội, bảng phối mặt tiền cho nhà 5 tầng ngang 6,6m với kiến trúc mô phỏng kiến trúc Pháp.

Mặt tiền nhà 4 lầu ngang 6,6m
Mặt tiền nhà 4 lầu ngang 6,6m
Phối cảnh nhà phố 5 tầng ngang 6,6m
Phối cảnh nhà phố 5 tầng ngang 6,6m
Mặt tiền nhà ống 5 tầng ngang 6,6m
Mặt tiền nhà ống 5 tầng ngang 6,6m
Kiến trúc ngoại thất nhà ngang 6,6m xây dựng 5 tầng
Kiến trúc ngoại thất nhà ngang 6,6m xây dựng 5 tầng

Giải pháp nhà phố ngay góc đường, nhà phố hai mặt tiền

Bên cạnh cho ra nhiều giải pháp hay và hợp lý cho mặt bằng bố trí nhà chữ L như chia sẽ ở trên, Kiến Trúc Việt còn có nhiều sản phẩm đã bàn giao cho gia chủ với mặt bằng bố trí cho đến kiến trúc mặt tiền và nội thất đã làm hài lòng cho những gia chủ gần xa, qua bộ sưu tập những mẫu nhà ngay góc.Nhà phố hai mặt tiền với kiến trúc hiện đại đến kiến trúc Tân cổ điển bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn Kiến Trúc Việt sẽ đồng hành cùng với mình để kiến tạo nên không gian sống hợp lý và hỗ trợ được mình trong suốt quá trình thiết kế, xin phép, xây dựng và hoàn công cho ngôi nhà của mình. 

thiết kế nhà ống 4 tầng
Mẫu nhà phố 4 tầng được thiết kế hiện đại, thu hút

Lý do Nhà phố ngay góc phố đẹp, Nhà lô đất chữ L vá được lựa chọn nhất trong xu hướng ngày nay.

Khác với các thiết kế nhà thông thường, gia chủ lựa chọn những lô đất góc, đất chữ L  Theo chia sẻ của chị gia chủ , có 3 lý do để anh chị lựa những lô đất góc, lô đất chữ L là muốn vừa có không gian thông thoáng, sáng vừa tiện cho sau này kinh doanh them tại nha của anh chị. Việc đầu tư kiến trúc nhà phố ngay góc đường cũng được anh chị chọn lọc rất nhiều ý tưởng và mẫu mã khắp nơi, và đã tin tưởng gởi niềm tin cho Kiến Trúc Việt.

Thiết kế ô cửa nhỏ hướng ra phía sân sau hỗ trợ việc thoát mùi khi nấu nướng. Những chậu cây xanh được lồng ghép khéo léo giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên. Phòng ngủ của hai vợ chồng được đặt ở tầng 2. Thiết kế cửa kính lớn giúp đưa tối đa ánh sáng vào không gian bên trong giúp tiết kiệm điện sinh hoạt ban ngày.Căn phòng tối giản với những chiếc tủ gỗ gọn gàng, mộc mạc. Nhà vệ sinh được ốp toàn bộ bằng gạch đá giúp không gian đã rộng nay càng rộng hơn.KTS thiết kế riêng một phòng làm việc tiện nghi đầy đủ như ở công ty để gia chủ làm việc tập trung và hiệu quả

…………………………………………………………………………………………………….
CÔNG TY TNHH MTV XD & TTNT KIẾN TRÚC VIỆT
Thiết kế Nhà Phố – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng
Hotline: 0918 243 364 – 0914 243 364
Email: cuongarchi@yahoo.com.vn
www.kientrucviet.com.vn

XEM THÊM CÁC DỰ ÁN NHÀ PHỐ 5 TẦNG CỦA KIẾN TRÚC VIỆT

Hồ sơ thiết kế nhà 5 tầng 95m2
Nhà ống 5 tầng 4mx12m Quận 3 có hầm và thang máy
Mẫu nhà phố 5 tầng 5×20 có thang máy Long Thành
Tư vấn chi tiết bố trí nhà 5 tầng 60m2 có thang máy dân dụng
Nhà ống 5 tầng 4×11 Quận 7
Tư vấn thiết kế nhà phố chữ L ngang 6,6m và dài 20m hợp lý mọi không gian
Kiến trúc nhà phố văn phòng 4 lầu có thang máy 8×11
Mẫu nhà phố 5 tầng ngang 6m và dài 9m
Kiến trúc nhà 5 tầng 6×18
Gói thiết kế và xây dựng nhà 5 tầng 4×15 với 1,5 tỷ
Giải pháp nhà 5 tầng 4mx20m có thang máy
Mẫu nhà phố 5 tầng ngang 6m và dài 9m
Tư vấn kiến trúc nhà 5 tầng 8×6 Quy Nhơn
Nhà 5 tầng 5mx20m phong cách hiện đại
Thiết kế thi công xây dựng nhà phố 5 tầng quận 2
Thiết kế nhà 5 tầng 5×20 dự án shophouse KDC An Sương Quận 12
Thiết kế nhà 5 tầng góc hai mặt tiền
Thiết kế Nhà 5 lầu làm văn phòng
Thiết kế và xây nhà phố 5 tầng 56m2
Kiến trúc khách sạn 5 tầng ngang 8m
Nhà ống 5 tầng ngang 4m và dài 26m có tầng hầm và thang máy

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *