.
.
.

Biệt thự 300m2 trên mảnh đất 1000m2

Công trình thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng và nhà ở

 Tận dụng không gian rộng rãi của căn biệt thự để thiết kế  làm văn phòng làm việc hoặc cho thuê đang là xu hướng của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, việc kết hợp này không phải dễ mà cần phải tạo ra một ý tưởng ăn khớp giữa các hạng mục với nhau, để làm sao phần sinh sống riêng tư mà văn phòng làm việc vẫn phải hợp lý và đảm bảo những tiêu chuẩn của nơi làm việc. Với kinh  nghiệm lâu năm hoạt động trong nghề, chúng tôi xin đưa ra một vài tư vấn cho quý vị về thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng và nhà ở đơn giản ngay sau đây.

Một vài nguyên tắc thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng, nhà ở

1 – Lựa chọn những phong cách thiết kế kiến trúc đơn giản và ấn tượng

Nếu bạn có ý định thiết kế biệt thự kết hợp nhà ở thì một cảnh quan thẩm mỹ đẹp là yếu tố tiên quyết để bạn thu hút. Ngay từ đầu bạn cần phải có đầu tư cho phần ngoại thất vì ngoại thất đẹp cũng đồng nghĩa với nội thất tương xứng, bạn sẽ thu hút được người thuê hơn hoặc nếu là văn phòng để bạn làm việc luôn thì cũng có thể tạo dựng được sự chú ý của mọi người tới nơi làm việc của bạn.

Một vài thiết kế kiến trúc tối giản hiện đại được khuyến khích cho mô hình nhà ở kết hợp văn phòng này. Những tối giản trong thiết kế nhưng vẫn thu hút và sang trọng là bài toán khó cho các kiến trúc sư. Bạn kết hợp cùng kiến trúc lẫn nội thất để làm nổi bật lên không gian nhé.

2 – Cách chọn màu sắc cho kiểu biệt thự kết hợp

Màu sắc cũng là một phần quan trọng trong vấn đề thẩm mỹ và sự thu hút. Vì vậy, mỗi dự án thiết kế như thế này cần tính toán màu sắc sao cho phù hợp. Chúng ta không thể áp đặt màu của nhà ở với màu của văn phòng, bởi văn phòng có văn hóa và đặc trưng khác hẳn so với nhà ở. Một nơi làm việc cho nhiều người, lại có định hướng thương hiệu rõ ràng thì bạn cần phải đầu tư thiết kế thật kỹ. Một vài gam màu được ứng dụng phổ biến như màu sáng trắng, be, xanh … nhưng có thể cần xem xét khi áp dụng cho không gian văn phòng.

3 – Về cách phân chia không gian hợp lý khi thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng

Thay vì một chức năng để ở như bình thường thì giờ đây ngôi biệt thự đã chia ra 2 chức năng vì vậy, việc phân chia hợp lý trong từng không gian cần phải thật khéo léo và sáng tạo. Thường thì nhà sẽ để tầng 1 có mặt tiền làm văn phòng còn tầng trên sẽ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của thành viên trong gia đình. Nhưng cần phải tính toán làm sao để nơi đây không ảnh hưởng tới nhau mà vẫn có được đặc trưng riêng của từng nơi.

4 – Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng và nhà ở cần đảm bảo yếu tố an toàn và riêng tư

Không ai mong muốn khoảng thời gian sinh hoạt hay nghỉ ngơi riêng tư của mình bị ảnh hưởng, bởi vậy khi thiết kế văn phòng thì các kiến trúc sư cần chú ý tới yếu tố an toàn và sự riêng tư của mọi người bằng cách phân chia phần lối đi, nhà vệ sinh … nơi đây sẽ là nơi mọi người dễ gặp nhau nhất. Nếu có điều kiện hãy thiết kế riêng biệt để văn phòng của bạn có 1 không gian chuyên nghiệp nhất.

5 – Cách chọn nội thất cần hài hòa và tối ưu không gian

Thực ra cả không gian nhà ở lẫn văn phòng thì phần nội thất là cực kỳ quan trọng vì chúng sẽ ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh hoạt nhà bạn có tối ưu không, văn phòng làm việc có hiệu quả hay không. Về mặt diện tích chắc chắn sẽ không thoải mái vì 2in1, thế nên cần tính toán nhược điểm này để tận dụng diện tích tối đa và hài hòa với tổng thể kiến trúc bên ngoài. Với nhà nhỏ, bạn có thể ưu tiên những đồ décor nội thất đơn giản hoặc thiết kế thông minh đều được.

Mặt bằng thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng và nhà ở

Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng và nhà ở – Mặt bằng

Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng và nhà ở – Mặt bằng

Thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng và nhà ở – Mặt bằng

Công ty thiết kế biệt thự kết hợp Kiến Trúc Việt tự hào là đối tác tin cậy của nhiều chủ đầu tư hiện nay trong việc thiết kế kết hợp biệt thự và nhiều không gian khác. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi tự tin có những ý tưởng đề xuất với chủ đầu tư phù hợp nhất, đáp ứng công năng sử dụng thiết thực cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian kết hợp này. Dự án dưới đây chính là công trình thực tế kiểu biệt thự kết hợp mà chúng tôi thực hiện, mời quý vị tham quan:

  Hình ảnh phối cảnh ngoại thất biệt thự kết hợp văn phòng và nhà

Hình ảnh phối cảnh ngoại thất biệt thự kết hợp văn phòng và nhà

Hình ảnh phối cảnh ngoại thất biệt thự kết hợp văn phòng và nhà

Hình ảnh phối cảnh ngoại thất biệt thự kết hợp văn phòng và nhà

Hình ảnh phối cảnh ngoại thất biệt thự kết hợp văn phòng và nhà

Nếu quý vị cũng đang có dự định thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng và nhà ở mà chưa có ý tưởng nào phù hợp, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia hàng đầu tại Kiến Trúc Việt sẽ giúp bạn tư vấn và định hướng cụ thể bằng những giải pháp thông minh. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo:

 Công ty kiến trúc Việt

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *