.
.
.

Tư vấn thiết kế và xây dựng nhà 4 tầng 5mx26m Long An

Kiến Trúc Việt xin giới thiệu công trình vừa mới hoàn thiện thiết kế mặt bằng và ngoại thất nhà 4 tầng 5mx26m. Xây dựng nhà 5×17  tổng diện tích sàn 130m2 với 3 mặt tiền view hướng sông, tổng diện tích xây dựng gần 350m2 với ngân sách phần thô và hoàn thiện dự kiến 2,5 tỷ.

mẫu nhà 4 tầng 5mx26m Long An

Thông tin dự án

VỊ TRÍ : Long An

Diện tích đất: Ngang 5m và dài 26m

Quy mô xây dựng: 1 trệt 2 lầu và 1 sân thượng – Nhà 4 tầng

Dự trù tài chính xây dựng : 2,5 tỷ

Bản quyền thiết kế : www.kientrucviet.com.vn

Chủ trì thiết kế: CEO.KTS. Võ Ngọc Cường cùng Team design KTV

mẫu nhà 4 tầng 5mx26m Long An

Tư vấn thiết kế và xây dựng nhà 4 tầng 5×26 Long An

Với diện tích xây dựng 350m2 với chi phí xây dựng 2,5 tỷ  cho gói thầu hoàn thiện thô và nhân công hoàn thiện nguyên căn nhà 4 tầng 5mx26m này bao gồm gói thầu thô và nhân công hoàn thiện và vật tư hoàn thiện, chưa bao gồm gói nội thất, bản vẽ thiết kế nội thất sẽ được cập hật bài viết sau.

Bản thiết kế đầy đủ công năng cho đến nội thất sẽ được Kiến Trúc Việt giới thiệu cho bạn độc qua chi tiết bài viết sau. Sản phẩm bản quyền của Kiến Trúc Việt  nên vui lòng tham khảo không sao chép và đăng trên các website của quý doanh nghiệp. Xin trân trọng cảm ơn Gia chủ gần xa trong thời gian vừa qua đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để đồng hành và xây dựng nên tổ ấm của mình không chỉ 1 căn nhà mà đến lần thứ 2 và lần thứ 3 vẫn quay lại và tin tưởng lựa chọn Kiến Trúc Việt.

mẫu nhà 4 tầng 5mx26m Long An

Mặt bằng bố trí công năng tầng trệt nhà phố 5×26

Mặt bằng bố trí tầng 1 nhà 130m2 ngang nhà 5m dài 26m: Khoảng sân trước , phòng khách khá rộng, phòng ăn và bếp liên thông, lôi cửa phụ ra sân sau, mặt tiền có thể linh động để kinh doanh với khoảng sân giếng trời khá lớn trước và sau, một nhà vệ sinh nhỏ cập bên lối thang và phía sau là không gian nhà bếp và bàn ăn dài 8 đến 10 người vừa đủ cho những bửa tiệc cuối tuần của đại gia đình nhỏ.

Mặt bằng tầng trệt : Với khoảng sân trước và hai lớp cửa an ninh. Vào bên trong sân là khoảng sinh hoạt chung được tận dụng là không gian kinh doanh, văn phòng tại gia và liên thông với không gian bếp và phòng ăn, khoảng sân sau lấy gió và sáng cho toàn bộ 40% diện tích nhà phía sau tập trung cho không gian bếp và phòng ăn.

mặt bằng bố trí nhà 4 tầng 5mx26m

Vị trí sắp xếp các khoảng sân trước, sân sâu và  giếng trời cho nhà phố được tính toán giúp đón lượng ánh mặt trời chiếu vào nhà, và lượng sáng phản chiếu từ các bức tường mỗi khi mặt trời thay đổi phương vị. Nhờ đó, vào ban ngày, lượng ánh sáng trong nhà luôn được duy trì ở mức vừa phải, dịu nhẹ. Bên cạnh đó, các cửa lớn, khung cửa sổ, khe thoáng cũng được sắp xếp hợp lý, đảm bảo thông gió giữa các khu vực.

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3 xây dựng trên diện tích 5×17  : với bố trí phòng sinh hoạt chung và 1 phòng học tập vui chơi riêng, kế bên là 2 phòng ngủ master với nhà vệ sinh trong phòng.

Mặt bằng lầu 1 và lầu 2 được bố trí cùng trục và không gian như sau cho 4 phòng ngủ , 2 không gian đệm trước khi vào hai không gian phòng ngủ chúng ta xem nó như phòng đa năng cho nhà phố . Các không gian phòng ngủ sẽ có sự bài trí đa sắc màu tùy vào không gian cho thành viên nào.

bản vẽ nhà 4 tầng 5mx26m
Hình ảnh bản vẽ 3D mặt tiền nhà 4 tầng ngang 5m

Mặt bằng tầng 4 xây dựng trên diện tích 5×17: gồm 1 phòng thờ, sân thượng trước và sân phơi phía sau. Tất cả không gian được tính toán và bố trí phù hợp theo nhu cầu gia chủ và hài hòa không gian tinh tế thông thoáng.

Hình ảnh thi công nhà 4 tầng 5mx26m Long An

dự án đang thi công nhà 4 tầng 5mx26m

Hình ảnh thực tế dự án đang thi công

Hình ảnh thực tế dự án đang thi công

thi công nhà 4 tầng 5mx26m

thi công nhà 4 tầng 5mx26m

thi công nhà 4 tầng 5mx26m

thi công nhà 4 tầng 5mx26m

thi công nhà 4 tầng 5mx26m
Xong tầng 2 và đang chuẩn bị cho tầng 3

Kiến trúc nhà 4 tầng 5mx26m Long An

Ở công trình nhà 4 tầng 5mx26m tại Long An Kiến trúc sư và nhóm thiết kế cố gắng làm những điều đơn giản và gọn gàng nhất cho khách hàng của mình  Tinh tế dơn giản từng đường nét mang lại sự tối giản nhưng vẫn có nét trẻ trung và hiện đại theo xu hướng và đồ nội thất cũng được trang trí để mang đến sự phá cách nhẹ trong khuôn khổ của sự tinh tế hiện đại của gia chủ. Ngoài việc dành không gian trống phái trước để kinh doanh các không gian sinh hoạt chung đến không gian bếpphòng ngủ của mõi thành viên đều được thực hiện theo từng concept ý tưởng của cô chủ.

xây dựng nhà 4 tầng 5mx26m

xây dựng nhà 4 tầng 5mx26m Long An

Với ngôi nhà 4 tầng diện tích trên 100m2 cho nhà phố vừa tận dụng không gian mặt tiền để kinh doanh vừa kết hợp các không gian để ở và sinh hoạt chung vẫn đảm bảo sự riêng biệt cho từng không gian đó là sự thông thoáng và riêng tư của mõi không gian riêng. Ngôi nhà 4 tầng diện tích 5mx26m được bố trí theo nhu cầu gia chủ đủ 4 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt riêng, một không gian vui chơi học tập cho các con , phòng thờ, phòng đa năng thể thao, âm nhạc và khu vườn kết hợp BBQ ngoài trời trên sân thượng.

Ở ngôi nhà này có thể nhận ra các nhu cầu, cá tính riêng và lối sống của gia chủ được chuyển hóa vào không gian, ánh sáng, vào các tiện nghi sẵn sàng để trợ nênvừa vặn và đem lại một cuộc sống dậm tính hưởng thụ. Thiết nghĩ, có rất nhiều gia đình nhỏ luôn mơ ước một lối sống như thế, đó là lối sống phong lưu giản dị cho gia đình nhỏ..

mẫu nhà 4 tầng 5mx26m Long An

mẫu nhà 4 tầng 5mx26m Long An

Ngôi nhà với mặt tiền đơn giản tinh tế đường nét với màu nâu trắng tinh tế kết hợp các đường công ổ cửa để bố trí và tô điểm rất hài hòa.. Để có những kiến trúc sáng tạo và chạm được sự hài lòng của gia chủ thì đòi hỏi sự cởi mở và trao đổi về mong muốn của gia chủ đối với Kiến trúc sư trong buổi đầu làm việc rất quan trọng.

Sau buổi làm việc Công ty sẽ triển khai thiết kế bố trí mặt bằng sơ bộ trong 3 ngày với nhiều 2 phương án bố trí và sẽ phân tích cho gia chủ thất rõ những ưu và nhược điểm từng phương án. Sau khi duyệt thiết kế sơ bộ, Kiến trúc sư triển khai tiếp phối cảnh ngoại thất và nội thất với 2 tuần làm việc tiếp theo.  Và thêm 2 tuần để hoàn thiện hồ sơ kết cấu, điện nước và kỹ thuật kiến trú

mẫu nhà 4 tầng 5mx26m Long An

Mặt tiền nhà phố 5mx26m : đã được Kiến trúc sư  đã được xử lý kiến trúc ngoại thất tạo khối khá ấn tượng khi xen kẽ các tầng dường như xếp chồng lên nhau theo chiều dọc từng tầng khi nó được chăm sóc, nhưng khối lượng tổng thể của nó dường như là sự kết hợp của không gian bị phân mảnh.

mẫu nhà 4 tầng 5mx26m Long An

Với nhà ngang 5m và dài 26m theo quy định về ranh giới quy hoạch và ngôi nhà có lề đường hơn 10m-12m được quy hoạch cho phép xây dựng không quá 5 tầng. Tổng thể mặt bằng ngôi nhà tầng trệt với khoảng sân trước, sân sau và giếng trời được bố trí hợp lý vừa giải quyết bài toán không gian thông thoáng cho đến quy định về mật độ cũng được xử lý chuẩn cho xin phép xây dựng. Mật bộ xây dựng chỉ 80% với 20% khoảng sân và giếng trời bao bọc cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

nhà 4 tầng 5mx26m

Kiến Trúc Việt với thiết kế xanh là tổ ấm bình dị, yên ấm cho cả gia đình. Ngôi nhà chúng tôi luôn mang đến cho gia chủ chính là đem tới một gợi ý hay cho các gia chủ yêu thích cuộc sống gần gũi thiên nhiên mà vẫn riêng tư kín đáo. Tình cảm trong thiết kế được Kiến trúc sư thể hiện trong cách chăm chút tổ chức không gian một cách hợp lý, tổ chức không gian có nhấn nhá, tạo cao trào trong thiết kế. Chính điều đó tạo nên cảm xúc mạnh mẽ.

nhà 4 tầng 5mx26m Long An

nhà 4 tầng 5x26 Long An

Màu sắc tối giản trở thành điểm nhấn cho cả công trình kiến trúc nhà phố đồ sộ này. Với cách thiết kế tối giản, phá cách của công trình được cho sẽ là sự thay thế cho những nhà phố cao tầng truyền thống. Cuộc đối thoại kiến trúc giữa cũ và mới được tiếp nhận và phân phối tương sinh một cách hợp lý, cảnh quan ngoại thất cho đến nội thất nhờ vậy cũng trở nên thu hút hơn trong khi vẫn không phá vỡ diện mạo và nhu cầu mong muốn của gia chủ.

nhà 4 tầng ngang 5m dài 26m
Kiến trúc nhà 4 tầng ngang 5m

Các chất liệu ngoại thấtnội thất chung của ngôi nhà đều ở dạng mộc, đơn giản như gỗ, bê tông và kính… Gỗ giúp không gian ấm áp và sang trọng, được tậng dụng gỗ tự nhiên cho mảng trần trang trí ngoại thất và các vách ốp nội thất. Kính được dung để làm rộng và thông thoáng không gian cho những ngôi nhà phố nhỏ có diện tích dưới 100m2 Kính được tậng dụng làm lan can kính cho đến vách ốp trang trí và kính cho giếng trời nhà phố. Màu sắc trang trí chính ngôi nhà là bản màu sắc cơ bản Trắng, Nâu và xám chủ đạo tang tính phản chiếu ánh nắng, giúp không gian có chiều sâu cũng như không gian thêm sáng sủa.

nhà 4 tầng ngang 5m dài 26m Long An
Một thiết kế từ sự đồng cảm kiến trúc ngoại thất và không gian xung quanh.

Với hơn 12 năm học tập nhiều về kỹ năng tạo cảm xúc trong thiết kế, nó là cách xử lý hình khối, bỏ nhỏ sáng – tối, bãy nắng, bãy gió…một cách tinh tế. Trong thiết kế của Kiến trúc việt dù tôn thờ thiết kế kiến trúc hiện đại, nhưng kiến trúc sư vẫn luôn muốn bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống. Ngẫm ra thiết kế không cần quá cao, chỉ cần thể hiện được cái đẹp của cảm xúc, tâm hồn của con người. Cái đẹp bên ngoài chỉ là chinh phục sự tò mò, còn cái đẹp nội thất bên trong mới có sức mạnh chinh phục và lữu giữ tình cảm.

—————————

Bản quyền kiến trúc và nội thất: www.kientrucviet.com.vn

Dịa chỉ công trình đã thực hiện: Bình Dương, Biên Hòa, Củ Chi, Tây Ninh, Quảng Bình, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn,…..

Hạng mục thực hiện:Thiết kế kiến trúc / Thiết kế nội thất/ Thầu xây dựng thô và gói hoàn thiện nội thất

HOtline KTS tư vấn: 0918243364 ( KTS.Gđ. Võ Ngọc Cường )

 

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

Share: