.
.
.

Nhà phố 2 lầu 1 sân thượng, nhà 4m *22m

Nhà lệch tầng là loại nhà được thiết kế có độ chênh cốt giữa các tầng. Có hai dạng thiết kế lệch tầng cơ bản, thứ nhất là chia không gian hai phần trước – sau của ngôi nhà bằng cách nâng phần bếp và nhà ăn phía sau lên vài bậc; thứ hai là xây dựng thành một tầng lửng ở giữa nhà. Với các kiểu nhà phố có diện tích thông thường là 4x20m, xây dựng với kết cấu lệch tầng sẽ giúp gia chủ có thể kết hợp với không gian của cầu thang để tạo không gian thông thoáng cho phần giữa nhà. Với nhà lệch tầng, bạn có thể xây dựng trần với độ cao tùy thích chứ không phải bó buộc trong chiều cao “cứng” được quy định sẵn như với nhà thẳng tầng truyền thống.

 

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

– Tầm nhìn đa dạng giữa các tầng; tạo cảm giác có nhiều không gian cho ngôi nhà: Với ngôi nhà thiết kế lệch tầng, cầu thang nhiều chiếu nghỉ cho phép bạn di chuyển thuận tiện hơn. Ngoài ra, với tầm nhìn phong phú, đa dạng giữa các tầng, bạn sẽ có cảm giác mới mẻ về không gian, cảm giác ngôi nhà có nhiều tầng và như được mở rộng thêm chứ không bị bó buộc trong diện tích ban đầu 4x20m.

– Thông thoáng và nhiều ánh sáng: Đây chính là ưu điểm lớn nhất khi sử dụng nhà thiết kế lệch tầng. Với cầu thang được bố trí giữa nhà, nhà lệch tầng có thể sử dụng những ống hút gió xuyên giữa các tầng hoặc kết hợp với cửa sổ trời làm tăng thêm ánh sáng và độ thông thoáng, đặc biệt là cho phần giữa của ngôi nhà. (Thường không thể trổ cửa sổ do đặc trưng nhà phố).

– Tiết kiệm được không gian: Với thiết kế lệch tầng, không gian ngôi nhà có thể được tận dụng một cách tối đa. Các phòng không cần độ cao như kho đồ, nhà để xe… được đặt dưới tầng trệt. Các khu vực chức năng trong nhà được phân chia rõ ràng, dễ dàng bố trí và sử dụng hơn.

 

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

Không gian bếp và phòng ăn

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

Phòng bếp

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

Phòng tắm với vách tắm kính 

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

Phòng ngủ baby

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

Phòng ngủ 1 tại tầng lầu 2

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

Phòng ngủ với không gian làm việc tại phòng

Nhà 2 lầu 1 sân thượng

Tuy có một số hạn chế như yêu cầu xây dựng công trình phụ riêng cho từng tầng, thiết kế nhà lệch tầng vẫn là kiểu nhà thích hợp với điều kiện diện tích hạn chế hiện nay. Chi phí thiết kế và thi công một ngôi nhà lệch tầng không quá cao so với xây dựng ngôi nhà thẳng tầng truyền thống. Một ngôi nhà phố xây dựng lệch tầng với diện tích 4x20m thường khoảng từ 1.4 tỷ, chưa tính các loại chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng.

Ánh Ngọc

 

Team design Kiến Trúc Việt.
…………………………………………………………………………………………………….

CÔNG TY TNHH MTV XD & TTNT KIẾN TRÚC VIỆT

Thiết kế Nhà – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng

Hotline: 0918 243 364 – 0914 243 364

Email: cuongarchi@yahoo.com.vn

www.kientrucviet.com.vn

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *