.
.
.

Thiết kế nhà phố kết hợp ở và văn phòng, thiết kế nhà 4m x 16m

Nhà phố hiện đại nhỏ xinh giữa lòng đô thị
Chủ đầu tư: Anh NAM PHAN
Ở các đo thị lớn như TP. Hồ Chí Minh , Quỹ đất giới hạn trong khi cư dân ngày một đông,Giá trị bất động sản cũng không ngừng thay đổi.Việc tối ưu hóa diện tích, không gian để vài gia đình nhỏ cùng chia sẻ chung một mái nhà là khá phổ biến, Ngôi nhà phố này là một ví dụ .Khu đất chỉ có diện tích thiết kế nhà 4m x 16m, Ở Nội thành,. Nhiệm vụ của người thiết kế – cũng là chủ nhà- là tạo ra một không gian cho mẹ anh, cho vợ chồng anh , một cho vợ chồng cậu em trai, và một không gian cho nhóm thiết kế của anh làm việc. Tất cả gói gọn trong một quy mô xây dựng một trệt ,ba lầu. Với người thiết kế, quan trọng nhất vẫn là tổ chức không gian sao cho hợp lý, thuận tiện trong sinh hoạt cuả các thành viên rồi mới đến các yếu tố khác. Khu đất có lợi thế là nằm ở vị trí góc của hai con đường nên có thể xử lý một chút để ngôi nhà hai mặt tiền thú vị hơn.Mặt khác,nhà láng giềng phía sau cũng đã xây dựng ổn định, chiều cao thấp hơn so với nhà của anh.vậy nên nhà anh sẻ tận dụng được khoản nắng và gió từ dòng sông phía sau thổi đến.Từ những nhu cầu thực tế của gia đình và vị trí mảnh đất tọa lạc, giải pháp thiết kế mà anh đưa ra là sự kết hợp giữa tổ chức không gian chức năng , quan niệm sử dụng vật liệu cơ bản và một chút quan sát , yêu thích về những căn chung cư cũ có các khoảng lấn chiếm tự phát mà anh thấy đẹp! Tất nhiên,trong ngôi nhà của anh, mọi thứ phải được “ Quy hoạch “ theo đúng nguyên tắc và các yêu cầu về khoảng lùi, cao độ…được cho phép.

Mặt bố bố trí nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Mặt bố bố trí mặt đứng nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Mặt bố bố trí mặt đứng nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Mặt bố bố trí mặt cắt nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Ngôi nhà hoàn thành,mọi thứ vừa đủ, chỉn chu và cân bằng giứa nhu cầu và những gửi gắm của một kiến trúc sư cho ngôi nhà của chính mình. Toàn bộ tầng trệt trở thành không gian sinh hoạt chung của gia đình: Khách, bếp,phòng ăn….Lối cầu thang và thông tầng bố trí ở giửa, chia đôi không gian trước và sau. Tầng 1 là của mẹ anh với phòng thờ phía trước, không gian ở phí sau. Lựa chọn này được tính toán để sau này khi bà lớn tuổi hơn,việc đi lại sẻ không quá vất vả vì leo nhiều cầu thang. Không gian phía trước của tầng 2 là nơi làm việc của nhóm thiết kế, phía sau là phòng của gia đình người em trai. Trên cùng, tầng 3 là phòng ở của vợ chồng anh.Với nhu cầu nhà nhỏ bề ngang nhà  4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m thì nhu cầu nhiều phòng với nhiều chức năng. Nhà của gia chủ vừa kết hợp ở và văn phòng làm việc tại gia. Nhà cho Kiến Trúc Việt Thiết kế và chủ thầu xây dựng thô. Dự kiến công trình hoàn thành trong 4 tháng.

Về nội thất nhà  ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m,Tất cả theo xu hướng  đơn giản, gon gàng và vừa đủ cho nhu cầu của mỗi gia đình nhỏ. Toàn bộ khối vệ sinh ở các tầng đều đưa về phía sau cùng, tận dụng được ánh sáng và gió từ dòng kênh phía sau. “ các khoảng trống và khoảng đệm là phương pháp cúng tôi muốn sử dụng để liên kết và chia cắt không gian. Sự linh động trong việc sử dụng các hệ cửa xếp , trượt,xoay cùng với sự tự do của hệ kết cấu bê tông giúp cho không gian được tiếp nối không chỉ trong nhà mà còn mở rộng ra cảnh quan xung quanh. Chúng tôi thích sự thích ứng và tự thay đổi hơn là sự chóng chọi với những gì đang xảy ra xung quanh “ ,

Măt bằng văn phòng tại gia

Mặt bằng làm việc tại gia

View nhìn tổng thể từ trên xuống

Nội thất tầng trệt và lửng

Nội thất Tầng trệt – Mặt bố bố trí nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Mặt bố bố trí nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Mặt bố bố trí nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.- Không gian phòng bếp.

Mặt bố bố trí nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m. – Sân trước tầng trệt

Mặt bố bố trí nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Mặt bố bố trí nhà ngang 4m,nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Nội thất phòng ngủ master – Trắng xám chủ đạo

góc trang trí trong phòng ngủ master

Mặt bố bố trí nội thất phòng ngủ nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Vách ốp trang trí khá sinh động

Toàn cảnh nội thất phòng ngủ master

Nội thất phòng ngủ 2

Nội thất phòng ngủ 2

Mặt bố bố trí không gian phòng ngủ 20m2cho nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Mặt bố bố trí nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Mặt bố bố trí nhà ngang 4m, nhà mặt tiền đạp 4m kết hợp ở và văn phòng thiết kế nhà 4m x 16m.

Về vật liệu, người thiết kế cho biết anh luôn thích sự thô mộc của vật liệu cơ bản nên hầu như mọi thứ được giữ nguyên.không khoác thêm một lớp áo màu mè nào bên ngoài ,bê tông trần , xi măng,thô,sắt thép , gỗ…tấ cả là màu của vật liệu. Hai mặt tiền của công trình được định hình bằng khối bê tông với những hệ lam sắt, khi nhìn từ bên ngoài gợi một chút hình ảnh các chuồng cu ở các cung cư cũ được cơi nới, đó cũng là lý do mà chủ nhân gọi ngôi nhà của mình là chiếc lồng. Ở chiếc lồng này, đời sống của con người được chan hòa với nắng gió và các yếu tố thiên nhiên. Có thể, đây chưa hẳn là lựa chọn của số đông nhưng là cách mà người thiết kế và các thành viên của đại gia đình lựa chọn và thích nghi với ngôi nhà mới. nếu bạn muốn sống gần gũi với thiên nhiên, nghe nắng gió đi về thì đây là một thiết kế rất đáng để tham khảo.

Vớichủ trương kiến trúc hướng  đến những thiết kế ấn tượng, chú trọng nhiều đến việc một công trình phải theo một phong cách này hay phong cách kia…. Nhưng bây giờ thì điều quan trọng hơn hết là chủ đầu tư họ sử dụng ngội nhà của họ như thế nào, họ có thực sự hạnh phúc trong không gian của họ hay không. Như vậy, đã có sự chuyển dịch từ việc thỏa mãn cái tôi của người thiết kế sang vấn đề bản chất về sự tồn tại của một công trình. Làm sao để ở đích đến, chủ đầu tư phải nhận được ngôi nhà của họ chừ không phải cái mà người thiết kế muốn.

Mục tiêu kế tiếp của Kiến Trúc Việt sẽ thử sức với những công trình cao tầng và tiếp tục tích lũy kinh nghiệm  để hướng đến tới những dự án nhà phố/ biệt thự dân dụng cao cấp hiện đại nhất. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ chú trọng hơn trong lĩnh vực đào tạo thế hệ trẻ.

……………………………………………………………………………………….

CÔNG TY TNHH MTV XD & TTNT KIẾN TRÚC VIỆT

Thiết kế Nhà – Thầu Xây dựng – Thi công nội thất – Trang trí thiết kế văn phòng

VPGD: P602, Lô A1, Sunny Plaza, 110 a Phạm Văn Đồng, p3, GV, HCM

Xưởng thi công nội thất; 438/6 Nguyễn Văn Quá, Q12, HCM

Hotline: 0918 243 364 – 0914 243 364

Email: cuongarchi@yahoo.com.vn

www.kientrucviet.com.vn

Click to rate this post!
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *