KIÊN TRÚC VIỆT ONLINE - Khơi nguồn sáng tạo ngôi nhà bạn
Hotline CSKH: 0914243364 – 0918 243364( GĐ. KTS Võ Ngọc Cường)

Phong thủy

Ngày đăng: 12/04/2017

Phong thủy kiêng kỵ nơi đầu giường

Giường ngủ là nơi dễ gây ra tổn thương nhất bởi khi ngủ, con người ở trạng thái bị động, dễ dàng chịu ảnh hưởng của các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh. Trong đó, đầu giường là khu vực dễ gây tác động xấu nhất nhưng lại ít được chú ý. Hãy tham khảo những điều cấm kỵ trong phong thủy đầu giường để có được giấc ngủ ngon và năng lượng phục hồi cho ngày hôm sau.

Đầu và đuôi giường kỵ sát cửa sổ

Đầu giường và đuôi giường không nên kê quá gần sát hoặc đối diện cửa sổ vì đây là nơi khí lưu thông trực tiếp vào phòng, trong đó có cả những trường khí tốt lẫn tà khí, có thể gây bất lợi cho sức khỏe và vận thế chủ nhân. Nếu phạm phải lỗi phong thủy này mà không thể di chuyển, gia chủ cần lắp rèm cửa dày để hóa giải bớt sát khí.

Đầu giường kỵ có gương

Theo nguyên tắc về phong thủy nhà ở nên tránh đặt gương hay bất cứ vậy gì bằng pha lê, thủy tinh. Đây là những vật có thuộc tính hàn, không có lợi khi để gần nơi nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, gương sẽ phản chiếu hình ảnh của con người, khiến gia chủ cảm thấy bất an, dễ bị giật mình.

Đầu giường kỵ khoảng trống

Giường ngủ cấm kỵ đặt giữa phòng vì như vậy sẽ khiến bốn mặt xung quanh là khoảng trống, tạo cảm giác chông chênh, bất an, khi ngủ sẽ không ngon giấc, dễ bị giật mình. Tốt nhất, chiếc giường nên có hai mặt kê gần tường hoặc ít nhất đầu giường phải có vách tường hay mặt phẳng vững chãi làm điểm tựa. Nếu không thể kê sát tường, gia chủ có thể thiết kế một giá sách để hóa giải, nhưng phải luôn giữ kệ sách gọn gàng, sạch sẽ.

 

5 dieu tuyet doi kieng ky noi dau giuong

 

Đầu giường kỵ đối diện cửa chính

Nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa chính phòng ngủ sẽ tạo tâm lý thiếu sự riêng tư, kể cả khi khép cửa phòng. Mặt khác, khi nghỉ ngơi mà phần đầu quay ngược lại với cửa chính, không nhìn thấy được cửa thì sẽ sinh cảm giác bất an, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ, chưa kẻ lâu ngày những khí lưu từ cửa xông thẳng vào đầu giường còn gây đau đầu và nhiều bệnh tật khác.

Đầu giường kỵ quay về hướng Tây

Về khía cạnh tâm linh, con người vốn xem hướng Tây là hướng mà người đã khuất, về nơi cực lạc” nên phong thủy đầu giường kiêng kỵ đặt về hướng này. Còn về mặt phong thủy, việc này cũng gây bất lợi cho sức khỏe của gia chủ do Trái đất quay từ Tây sang Đông nên nếu đầu giường hướng về phía Tây thì huyết dịch nơi đỉnh đầu thường bị xung, khó ngủ và dễ sinh bệnh tật.

Tin khác